CHẾ BIẾN PHA LÓC

CHẾ BIẾN & PHA LÓC THỊT
NGÀNH NGHỀ ĐANG PHÁT TRIỂN TẠI CANADA

Cùng với nhu cầu cao về nhân lực và nguồn lao động cho các công việc ngành nông nghiệp chế biến tại các quốc gia phát triển như Úc, Canada, Mỹ, New Zealand và các quốc gia châu Âu, cơ hội nghề nghiệp mở ra cho người lao động ngày càng nhiều kèm theo những quyền lợi lao động và phúc lợi liên quan khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài, kèm theo đó là khả năng định cư tại các nước này dành cho người có tay nghề cao.

Theo Ibis World, ngành công nghiệp chế biến thịt của Canada đòi hỏi những chuyên gia chế biến & pha lóc thịt có kinh nghiệm và cần tới số lượng nhân viên lớn nhất trong ngành thực phẩm, với gần 72.000 công nhân.

Không chỉ có nhu cầu cao về nguồn lực lao động chế biến & pha lóc thịt ở hầu hết các tỉnh bang tại Canada mà ngành công nghiệp này dự kiến sẽ tăng trưởng ngành thêm 3,4% trong năm tới. Khi bạn chọn nhập cư vào Canada, bạn không chỉ có thể mong đợi mức lương tối thiểu từ 14.6 đô Canada mỗi giờ cùng với những quyền lợi mà bạn có thể nhận được thường trú thông qua chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) của Canada.

bc 1

BRITISH COLUMBIA (BC)

British Columbia là tỉnh bang cực tây của Canada, tận hưởng một khí hậu tương đối ôn hoà.

British Columbia liên tục thu hút các dân định cư, trong cũng như ngoài nước: Hàng năm khoảng 40.000 người định cư ở đây, và dân số của BC vào khoảng 5,1 triệu người (thống kê năm 2019).

Vancouver là thành phố đông dân nhất tại BC và cũng là nơi tập trung của trên 1,5 triệu người, trở thành thành phố lớn thứ ba của Canada (sau Toronto và Montréal). 

Hướng xin Thường trú nhân (PR): Entry level & Semi-skilled

ALBERTA 

Alberta là một tỉnh miền Tây Canada, với thủ phủ là Edmonton và thành phố lớn nhất là Calgary. Theo cuộc điều tra dân số vào 2019, dân số của Alberta vào khoảng 4,38 triệu người. 

Alberta nằm ở vùng miền tây của Canada với diện tích khoảng 661.190 km². Phía nam giáp với Hoa Kỳ, phía đông giáp với tỉnh bang Saskatchewan, phía bắc giáp với lãnh thổ tự trị Northwest Territories và phía tây giáp với tỉnh bang British Columbia. 

Nơi đây mang khí hậu lục địa khô, mùa hè nóng, mùa đông lạnh và khí hậu thay đổi dần từ phía Bắc xuống phía Nam.

Hướng xin Thường trú nhân (PR): Alberta Opportunity Stream

alberta chế biến pha lóc
toronto

ONTARIO

Ontario là một tỉnh bang của Canada với thác Niagara nổi tiếng thế giới và Ottawa, thủ đô của Canada, nằm trong địa phận tỉnh bang này. Phía đông Ontario giáp với Québec, tây giáp với Manitoba, bắc giáp với vịnh Hudson và vịnh James, nam giáp với sông St. Lawrence và Ngũ Đại Hồ, tạo thành biên giới với các bang New York, Pennsylvania, Ohio, Michigan, Indiana, Illinois, Wisconsin và Minnesota của Hoa Kỳ. 

Là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada, Ontario có diện tích gần 1,1 triệu km², trên nửa triệu ao hồ, và 60.000 km sông ngòi. Ontario có dân số trên 14,57 triệu người. Ontario cũng được biết đến là tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa.

Hướng xin Thường trú nhân (PR): In-Demand Skills stream

MANITOBA

Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada, có cùng biên giới với Ontario, Saskatchewan và Nunavut, phía bắc giáp vịnh Hudson và phía nam giáp hai bang Minnesota và Bắc Dakota của Hoa Kỳ.

Manitoba có khí hậu nóng và ẩm ướt vào mùa hè và tuyết vào mùa đông. Nhiệt độ trung bình vào mùa Đông khoảng -10ºC và mùa hè khoảng 20ºC. Manitoba nằm ở phía nam của Canada và giáp với biên giới của những bang phía bắc của Mỹ như Minnesota hoặc Bắc Dakota. Dân số tại tỉnh bang Manitoba vào khoảng 1,37 triệu người (2019).

Hướng xin Thường trú nhân (PR): Skilled Work in Manitoba Stream/ Manitoba Work Experience Pathway

Manitoba chế biến pha lóc

KHOÁ ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN
CHẾ BIẾN & PHA LÓC THỊT TẠI HÀ NỘI

Chương trình được mở ra và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện về mặt kiến thức và chuyên môn dành cho các lao động định cư nước ngoài chưa có tay nghề.

Thời gian đào tạo: 03 tháng/ khoá

Địa điểm: Nhà máy chế biến thịt 5G Foods, khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.

Chương trình học: Trong khoá học, học viên sẽ được đào tạo về: tổng quan vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe và an toàn lao động tại nơi làm việc, làm sạch và vệ sinh, phúc lợi động vật, thực hành pha lóc bởi chuyên gia đầu ngành của Úc.

  • Học lý thuyết theo giáo trình chuẩn của hội đồng cố vấn đào tạo ngành thịt quốc gia Úc (MINTRAC) trong 1 tháng đầu
  • 2 tháng còn lại bạn sẽ được học thực hành các kỹ năng chế biến và giết mổ gia súc thực tế
  • Kết thúc khoá học, bạn sẽ tham dự kỳ thi sát hạch để cấp chứng chỉ nghề

lao động định cư tại CANADA
NGÀNH CHẾ BIẾN & PHA LÓC THỊT

chế biến pha lóc 1

NHÂN VIÊN CHẾ BIẾN & PHA LÓC THỊT (MÃ NGÀNH NOC C 9462)

MÔ TẢ CÔNG VIỆC: Làm việc tại các lò mổ vùng ngoại ô hoặc các công ty chế biến thực phẩm tươi sống với công việc chính là loại bỏ xương, làm sạch và cắt thịt theo tiêu chuẩn.

THỜI GIAN LÀM VIỆC: Tối thiểu 40h/ tuần.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

  • Độ tuổi: Từ 23 đến 45 tuổi.
  • Có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và nan y.
  • Trình độ IELTS từ 4.5 trở lên.
  • Lý lịch tư pháp trong sạch.
  • Kinh nghiệm ít nhất 1 năm rưỡi trở lên.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Hộ chiếu

Nhận Work Permit Visa thời hạn 24 tháng

Cuộc sống

Ontario lại là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada với chất lượng cuộc sống cao bậc nhất thế giới.

Tự do

Đương đơn có thể sinh sống tại Canada trong thời hạn của Work Permit Visa. Vợ/ chồng được quyền xin cấp Visitor Visa

Đi lại

Tự do đi lại giữa các bang trong quá trình làm việc (đi du lịch, thăm thân tại các bang khác,...

Thủ tục

Hồ sơ hoàn tất trong vòng 3-4 tháng

Con cái

Con cái dưới 21 tuổi còn độc thân có thể đi cùng với bố mẹ theo diện Visitor Visa

QUY TRÌNH THANH TOÁN

Bước 1

Ký hợp đồng với Will & Partners

  • Hợp đồng được ký kết khi ứng viên đáp ứng đủ hầu hết điều kiện tham gia chương trình (ứng viên có thể bổ sung hồ sơ trong thời gian yêu cầu sau khi ký hợp đồng)

Bước 2

Nhận LMIA có tên ứng viên

Bước 3

Nộp hồ sơ cho Bộ di trú và Quốc tịch Canada (IRCC)

Bước 4

Nhận Work Visa tại Việt Nam