5 bước để đăng ký tài trợ cho gia đình tại Canada

Khi thế giới đóng cửa trong đại dịch toàn cầu, Canada vẫn mở cửa và chào đón công dân nước ngoài. Kể từ đó, những gia đình tại Canada đã phát triển mạnh với tốc độ cấp số nhân, trong bối cảnh thời điểm xảy ra đại dịch toàn cầu và những thách thức khác chưa từng có.

Nhưng quan trọng nhất, điều khiến Great White North trở nên hấp dẫn hơn cả, đó là việc nó mang lại giá trị to lớn khi giúp đoàn tụ các gia đình. Làm sao chúng tôi biết được điều này? Sự ra đời của Cơ quan Bảo lãnh Gia đình tại Canada đã tự nói lên điều đó.

Bạn đang sinh sống và làm việc tại miền Bắc, mong muốn có một người thân bên cạnh? Điều này sẽ trở nên khả dĩ với chương trình bảo lãnh diện Gia đình tại Canada. Trong bài viết này, chúng tôi phân tích cách thức hoạt động của chương trình và các bước liên quan đến quy trình đăng ký bảo lãnh vào Canada.

Chương trình Bảo lãnh diện Gia đình tại Canada là gì?

Chương trình Bảo lãnh Gia đình tại Canada nhằm mục đích gắn kết các gia đình lại với nhau, tạo điều kiện cho những người thân học tập và làm việc tại quốc gia mà họ được trở thành thường trú nhân. Đổi lại, bạn và người thân của bạn có thể tạo ra những kỷ niệm quý giá trong khi đắm mình vào nền văn hóa phong phú tại Canada.

5 bước để đăng ký tài trợ cho gia đình tại Canada Will & Partners

Tôi có thể bảo lãnh cho ai?

Bạn có thể bảo lãnh anh chị em, vợ / chồng, bạn đời hoặc con cái phụ thuộc của mình. Tuy nhiên, cả bạn, với tư cách là nhà bảo lãnh và người thân được bảo lãnh, sẽ phải tuân theo các tiêu chí nhất định. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về tính đủ điều kiện của cả hai bên khi đăng ký Bảo lãnh Gia đình tại Canada.

Các bước trong Quy trình Đăng ký Bảo lãnh Canada

Dưới đây, chúng tôi chia nhỏ quy trình từng bước về cách đăng ký Chương trình Bảo lãnh diện Gia đình tại Canada, cũng như các yêu cầu của chương trình:

 • Bước 1: Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn
 • Bước 2: Biết bạn có thể bảo lãnh cho ai
 • Bước 3: Biết cách đăng ký
 • Bước 4: Điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn nộp đơn
 • Bước 5: Chuẩn bị cho ngày bạn đến

Bước 1: Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn

Trước khi bạn đăng ký, bạn cần biết liệu bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không. Nếu bạn sống và làm việc ở Canada với tư cách thường trú nhân nhưng muốn bảo lãnh người thân của mình, bạn sẽ có cơ hội rất lớn. Tuy nhiên, bạn phải từ 18 tuổi trở lên, đăng ký là công dân Canada hoặc là thường trú nhân.

Nếu bạn đang sống bên ngoài Canada, bạn:

 • Phải là công dân Canada và phải có kế hoạch trở về để bạn có mặt khi người thân của bạn đến Canada;
 • Hãy hiểu rằng bạn không thể bảo lãnh cho người thân nếu bạn là thường trú nhân sinh sống bên ngoài Canada. Bạn cần phải ở trong nước khi nộp đơn xin bảo lãnh và khi người đó đến
 • Phải có khả năng chứng minh rằng bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ trợ cấp xã hội hoặc trợ cấp chính phủ nào, trừ khi bạn bị tàn tật

Lưu ý, không có yêu cầu về thu nhập để bảo lãnh người thân của bạn. Tuy nhiên, các yêu cầu về thu nhập sẽ được áp dụng khi bạn đang bảo lãnh một đứa con phụ thuộc đã có con.

Ngoài ra, nếu bạn đang bảo lãnh cho vợ / chồng hoặc bạn đời của mình, người cũng có con phụ thuộc của riêng họ, thì các yêu cầu về thu nhập cũng sẽ được áp dụng.

Bạn không thể bảo lãnh cho người thân nếu:

 • bạn đã bị kết án về tội bạo lực hoặc tội phạm tình dục và bạn đang ở trong tù;
 • bạn chưa trả tiền cấp dưỡng nuôi con hoặc đang nợ tiền cấp dưỡng nuôi con;
 • bạn đã bị tuyên bố phá sản;
 • bạn đã nhận được trợ cấp xã hội khi bạn không bị tàn tật;
 • bạn đang nợ các khoản thanh toán nhập cư hoặc các khoản cho vay và

Khi soạn đơn xin bảo lãnh Canada của bạn, hãy nhớ rằng các tỉnh bang khác nhau sẽ phải tuân theo các điều kiện khác nhau. Ví dụ: Quebec có thể yêu cầu bạn ký hợp đồng dưới dạng cam kết, ràng buộc bảo lãnh của bạn. Nếu bạn không đáp ứng các điều kiện bảo lãnh hoặc bất kỳ hành vi vi phạm nào khác không được liệt kê.

Bước 2: Biết bạn có thể bảo lãnh cho ai

Bạn có thể tài trợ cho những người sau:

 • Vợ/chồng của bạn, người cần phải kết hôn hợp pháp với bạn và ít nhất 18 tuổi trở lên khi nộp đơn xin bảo lãnh vợ / chồng Canada.
 • Người bạn đời của bạn, người không kết hôn hợp pháp với bạn, phải từ 18 tuổi trở lên và chung sống với bạn 12 tháng trong mối quan hệ vợ chồng mà không có bất kỳ sự ngăn cách nào. Bất kỳ khoảng thời gian tách biệt tiềm năng nào cũng phải là tạm thời và ngắn hạn. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về mối quan hệ vợ chồng – điều này có thể là bất cứ điều gì, chẳng hạn như quyền sở hữu tài sản dân cư chung hoặc hợp đồng thuê hoặc thỏa thuận chung.
 • Trẻ em phụ thuộc phải dưới 22 tuổi để được phân loại là “trẻ em phụ thuộc” và chúng không được có vợ / chồng hoặc bạn đời chung sống. Họ cũng sẽ được phân loại là người phụ thuộc nếu họ không độc lập về tài chính và nếu có bệnh lý thể chất hoặc tinh thần. Do đó, người nộp đơn phải đảm bảo rằng họ đáp ứng cả hai bộ tiêu chí.

5 bước để đăng ký tài trợ cho gia đình tại Canada Will & Partners

Bước 3: Biết cách đăng ký

 • Đảm bảo bạn có Gói đơn đăng ký

Gói này sẽ chứa một danh sách tài liệu cho cả bạn, với tư cách là nhà tài trợ và người được tài trợ. Ngoài ra, nó sẽ chứa các biểu mẫu cần thiết được yêu cầu điền vào cùng hướng dẫn.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện để bảo lãnh người thân của mình và chăm sóc họ khi họ đến ở cùng bạn, liệt kê chính xác tất cả người thân và đảm bảo rằng đơn đăng ký của bạn đã được hoàn thành kỹ lưỡng. Cuối cùng, chúng tôi khuyến khích người nộp đơn giữ trung thực thông tin họ cung cấp, vì nếu không làm như vậy sẽ dễ dẫn đến việc đơn đăng ký bị từ chối.

 • Thanh toán Phí đăng ký

Bạn không thể hoàn lại phí Bảo lãnh gia đình tại Canada. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả phí sinh trắc học, phí quyền thường trú và phí xử lý, thông quan cảnh sát và các khoản phí liên quan khác, tùy thuộc vào loại đơn hoặc trường hợp của bạn.

 • Gửi đơn đăng ký của bạn

Bạn phải gửi đơn đăng ký của mình qua đường bưu điện đến địa chỉ nhận thư có trong hướng dẫn. Ngoài ra, bạn có thể xem xét dịch vụ chuyển phát nhanh, dịch vụ này sẽ cho phép bạn theo dõi đơn đăng ký của mình hoặc bạn có thể sử dụng thư thông thường.

Lưu ý rằng các đơn đăng ký chưa hoàn thiện sẽ làm chậm thời gian xử lý, dẫn đến việc hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại.

 • Gửi thông tin bổ sung cần thiết trong khi Đơn của bạn đang được xử lý

Trong khi đơn đăng ký của bạn đang được xử lý, người được bảo lãnh sẽ được yêu cầu cung cấp giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận thông quan của cảnh sát và sinh trắc học. Những tài liệu này phải do bạn cung cấp và bắt buộc đối với người mà bạn đang bảo lãnh. Ngoài ra, những tài liệu này sẽ được yêu cầu đối với mỗi thành viên gia đình từ 18 tuổi trở lên, miễn là họ không phải là thường trú nhân của Canada.

Hơn nữa, bạn có thể sẽ nhận được hướng dẫn thêm và muốn giữ cho các thành viên gia đình tại Canada của bạn được cập nhật thông tin liên quan trong suốt quá trình này.

Bước 4: Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi nộp đơn?

Tất cả các đơn đăng ký sẽ được đánh giá để kiểm tra lại xem tất cả các biểu mẫu đã được điền chính xác và tất cả các khoản phí đã được thanh toán hay chưa. Khi chính phủ bắt đầu xử lý đơn đăng ký của bạn, bạn sẽ nhận được thư xác nhận để thông báo cho bạn về bước tiếp theo.

Đừng thất vọng trong trường hợp đơn đăng ký của bạn bị từ chối – có những con đường nhập cư khác để khám phá. Nếu đơn của bạn bị từ chối, nhân viên di trú sẽ cho bạn biết về lý do tại sao đơn của bạn bị từ chối và cách bạn có thể khiếu nại quyết định.

Bước 5: Cuối cùng, ngày bạn đến Canada

Công dân nước ngoài sẽ phải xuất trình Giấy xác nhận thường trú (COPR). Ngoài ra, bạn nên có thị thực thường trú nhân trong tay, thị thực này cần được xuất trình cho sĩ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) tại Cảng Nhập cảnh (POE).

Sĩ quan sẽ đánh giá tất cả thông tin để đảm bảo rằng mọi thứ đều theo thứ tự. Bạn có thể phải trả lời một số câu hỏi có liên quan mà bạn đã trả lời trong đơn đăng ký của mình – điều này nhằm đảm bảo rằng bạn chính là người đã đăng ký bảo lãnh.

Nếu mọi thứ đều ổn và diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ thuận lợi để vào Canada với tư cách thường trú nhân. Thẻ thường trú nhân của bạn sẽ được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ Canada mà bạn đã cung cấp trên COPR của mình: đây là bằng chứng về thị thực của bạn ở Canada với tư cách là thường trú nhân tại quốc gia này.

Bảo lãnh cho Người thân hoặc Vợ / chồng của bạn đến ở cùng bạn ở Canada ngay hôm nay

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn các lựa chọn và phương pháp về cách tiếp tục đăng ký bảo lãnh tại Canada để bạn có được trải nghiệm mới với những người thân yêu bên cạnh mình. Gia đình là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống và vì vậy, chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn về cách thực hiện việc bảo lãnh anh chị em ở Canada và nhiều thông tin cần thiết hơn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn, vui lòng liên hệ với Chuyên gia tư vấn nhập cư Canada theo quy định (RCIC) để tư vấn và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

 • Tôi có thể đưa anh chị em của mình đến Canada vĩnh viễn không?

Với hơn 100 con đường nhập cư và thị thực để lựa chọn, bạn có thể dễ dàng đưa anh chị em của mình đến Canada. Hệ thống Express Entry cho phép họ đăng ký giấy phép lao động mở với các lựa chọn nhập cư linh hoạt phục vụ cho nhiều nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký Chương trình Bảo lãnh diện Gia đình tại Canada, cho phép bạn tài trợ cho anh chị em hoặc họ hàng của mình.

 • Làm thế nào tôi có thể bảo lãnh anh trai của tôi đến Canada?

Bạn phải là thường trú nhân của Canada hoặc công dân Canada; hoặc được đăng ký theo Đạo luật Canada dành cho người da đỏ – sau đó bạn có thể đăng ký bảo lãnh anh chị em trong chương trình tầng lớp gia đình tại Canada. Lưu ý rằng cả người bảo lãnh và người thân được bảo lãnh phải đáp ứng các tiêu chí. Sau khi bạn đủ điều kiện đăng ký Bảo lãnh Nhóm gia đình tại Canada, đơn đăng ký và các tài liệu hỗ trợ của bạn sẽ được xem xét và quyết định về tính đủ điều kiện sẽ được đưa ra.

 • Tôi có thể bảo lãnh cho cháu gái của tôi nhập cư vào Canada không?

Bạn có thể bảo lãnh cho anh trai, em gái, cháu trai, cháu gái hoặc cháu mồ côi của mình, miễn là họ chưa kết hôn hoặc dưới 18 tuổi. Lưu ý rằng bạn có thể đủ điều kiện để bảo lãnh một người thân ngoài nhóm tuổi đã đề cập, tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bạn.

Nguồn: canada.ca

Để biết thêm thông tin về các chương trình và cơ hội định cư tại Canada, hãy liên hệ ngay cho Will & Partners qua số hotline 024 36 888 833 hoặc email willandpartners.vn@gmail.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Tin tức liên quan