DU HỌC NGHỀ ÚC: CON ĐƯỜNG TẮT ĐỂ LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP

Du học nghề Úc năm 2023 đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của du học sinh Châu Á nói riêng và du học sinh trên toàn Thế giới nói chung. Với chương trình học linh động, chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, cơ hội định cư cao.

Vậy du học nghề ÚC là gì? Điều kiện để du học Úc của chương trình này cũng như các khóa đào tạo nghề phổ biến ra sao? Cùng Will & Partners giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

Vì sao du học nghề Úc lại thu hút học sinh

 • Khóa đào tạo nghề ở Úc là hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế trong các ngành nghề cụ thể. Đây là lựa chọn phổ biến, dành cho những ai muốn sớm bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp, nhưng không cần dành nhiều thời gian cho chương trình học Đại học.
 • Mức học phí hợp lý giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí du học mà vẫn đảm bảo cơ hội làm việc rộng mở trong tương lai. 
 • Bằng cấp có giá trị toàn cầu
 • Thời gian học được làm thêm 24h/tuần . Chương trình học có kết hợp thực tập hưởng lương.
 • Sau khi tốt nghiệp chương trình du học nghề Úc, học viên được ở lại 1.5 năm để làm việc. Nếu bạn thể hiện được khả năng làm việc tốt và sự cống hiến cho tổ chức, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Úc.

Điều kiện du học nghề Úc

So với yêu cầu đầu vào cho những chương trình ĐH và sau ĐH, chương trình du học nghề Úc sẽ dễ dàng hơn với yêu cầu về các khía cạnh nói chung như: 

 • Học sinh từ 17 tuổi trở lên, đã học xong ít nhất lớp 11 tại Việt Nam. Người đi làm mong muốn được tham gia đào tạo nghề để nâng cao kỹ năng và kiến thức.
 • Trình độ ngoại ngữ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc tương đương. 
 • Với học sinh đã tốt nghiệp THPT khoảng trống không quá 2 năm

Chi phí du học nghề Úc

Các khóa du học nghề tại Úc đều tuân theo thời gian học kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, với mức học phí trung bình dao động từ 4.000 đến 22.000 AUD mỗi năm. Các khóa học nghề cấp cao thường sẽ có học phí cao hơn. So với học phí đại học, mức học phí này được đánh giá là tiết kiệm từ ½ đến ⅓.

Các khóa học nghề nổi tiếng ở Úc

Các khóa đào tạo nghề ở Úc, được gọi là VET (Vocational Education and Training), là một hệ thống giáo dục chuyên nghiệp tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho ngành nghề bạn muốn theo đuổi. 

Có rất nhiều khóa đào tạo nghề tại Úc được chia thành các cấp độ như sau: 

 • Chứng chỉ I đến IV (Certificate I to IV):
 • Cao đẳng & cao đẳng nâng cao (Diploma & Advanced Diploma)
 • Chứng chỉ nghề sau đại học (Graduate Diploma)
 • Các khóa học Tiếng Anh

Một số trường đào tạo VET cũng cung cấp các khóa học Tiếng Anh, giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp trong môi trường học tập sau này. Thời lượng của những khóa học này có thể dao động từ 4 – 48 tuần. 

Các ngành nghề để du học nghề Úc

DỊCH VỤ CỘNG ĐỒNG

DỊCH VỤ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

KINH DOANH - QUẢN TRỊ

LÃNH ĐẠO VÀ QUẢN LÝ

CƠ KHÍ

Các loại trường nghề nổi tiếng ở Úc

Úc hiện đã có rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo chương trình diện học nghề đạt chất lượng quốc tế. Hiện nay tại Úc có 3 loại trường đào tạo nghề đạt chất lượng quốc tế cho bạn lựa chọn. Cụ thể:

Trường cao đẳng nghề công lập tại Úc (TAFE)

Úc có trên 60 trường cao đẳng công lập, chuyên thực hiện đào tạo nghề khắp cả nước và chủ yếu tập trung vào các kỹ năng, kiến thức thực tế hơn so với các trường đại học. Sinh viên quốc tế thường chọn TAFE như là một phần trong lộ trình học lên đại học. Đa số sinh viên tốt nghiệp đại học nhận được bằng cử nhân, nhưng sinh viên tốt nghiệp TAFE có thể nhận bằng cử nhân hoặc chứng chỉ ở nhiều chuyên ngành khác nhau.

Trường nghề tư thục/ College

Ở Úc có khoảng 5,000 trường đào tạo nghề tư thục, từ trường lớn đến trường nhỏ, đào tạo 1 nghề đến nhiều nghề khác nhau, thực hiện liên thông lên các trường đại học hoặc không và đa số các trường đều có đào tạo về công nghệ thông tin và kinh doanh.

Khi theo học chương trình VET, sinh viên sẽ được đào tạo về một kỹ năng nghề nghiệp cụ thể như đầu bếp, thợ làm tóc, thợ cơ khí, kế toán… Sinh viên quốc tế học nghề tại Úc cũng thường chọn các trường nghề như là một phần trong lộ trình học lên đại học.

Đào tạo nghề trong trường phổ thông

Hệ thống đào tạo nghề ở trường phổ thông trung học tại Úc đã đạt được sự phát triển đáng kể và được đánh giá cao về chất lượng và sự đa dạng. Hệ thống này nhằm mục tiêu chuẩn bị cho học sinh không chỉ về kiến thức học thuật mà còn cung cấp cơ hội học hỏi về các kỹ năng thực tiễn và nghề nghiệp.

Các trường phổ thông trung học ở Úc thường cung cấp chương trình học kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành, giúp học sinh phát triển kỹ năng cần thiết cho các ngành nghề khác nhau. Chương trình bao gồm các môn học nghề cụ thể như cơ khí, điện tử, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, nghệ thuật và thể thao.

LÀM SAO ĐỂ DU HỌC NGHỀ ÚC?

Điều kiện

- Có nhu cầu du lịch, nộp hồ sơ xin visa du lịch V-1 (Visitor Visa).

- Có nhu cầu lao động, cần Job Offer và nộp hồ sơ xin visa lao động W-1 (Work Visa).

- Có nhu cầu du học, cần được trường học và chính phủ phê duyệt hồ sơ xin visa du học S-1 (Study Visa).

- Có nhu cầu định cư, nộp hồ sơ vào các chương trình có thể nhận được Thường trú nhân (PR) tại Việt Nam. 

Lý lịch
tư pháp

Yêu cầu có Lý lịch tư pháp số 2 không có án tích, không có tiền án tiền sự. 

Ngoại ngữ

Không yêu cầu bằng cấp cho các diện lao động và du lịch. 

Du học sinh cần chứng minh IELTS từ 6.5 trở lên. 

Đối với Thường trú nhân, điều kiện tiếng Anh cần ít nhất là CLB 4 (Tương đương IELTS General Training 4.5)

Trình độ

Để định cư và du học bậc Đại học trở lên, bạn cần phải tốt nghiệp ít nhất là Trung học Phổ thông.

Tài chính

Tùy theo diện nhập cư mà chúng ta cần chuẩn bị tài chính khác nhau. Tài chính tối thiểu cần đủ để bạn có thể sinh sống ít nhất 6 tháng tại Canada. 

Tư vấn miễn phí

Công ty TNHH Will & Partner

Trụ sở chính: Will & Partners Consultant – Tầng 8, Tòa nhà Viwaseen 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm Hà Nội, Vietnam
Điện thoại: 024 3688 8833
Email: info@willnpartners.vn