Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022

Làm việc tại Canada là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với nhiều người muốn bắt đầu một cuộc sống mới ở nước ngoài. Với con đường sự nghiệp phù hợp và đủ kinh nghiệm làm việc, bạn có thể dễ dàng đủ điều kiện để làm việc ở Canada vào năm 2022 bằng chính sách National Occupation Classification (NOC).

Canada luôn cần lao động nhập cư có tay nghề cao để lấp đầy khoảng trống thị trường do lực lượng lao động của đất nước ngày càng giảm, người dân nghỉ hưu sớm hơn và sinh ít con hơn.

Quốc gia này tự coi mình là một sự lựa chọn hấp dẫn cho việc nhập cư nhờ vào chính sách thường trú nhân và thị thực lao động cởi mở cũng như các điều luật riêng biệt tạo điều kiện.

Luật nhập cư của Canada khuyến khích lao động có tay nghề cao đến định cư tại nước này. Nó sử dụng National Occupation Classification (NOC) để phân loại nghề nghiệp và kỹ năng dựa trên nhiệm vụ và trình độ học vấn. Hãy cùng xem xét một số vị trí NOC A và những gì liên quan:

Các công việc NOC Cấp độ A yêu cầu bạn phải có bằng đại học. Vì vậy, nếu bạn đã dành nhiều năm học tập để hướng tới mục tiêu nghề nghiệp của mình, thì đây là con đường thích hợp để đến Canada dành cho bạn. Dưới đây là các công việc hàng đầu của NOC A ở Canada và cách nộp đơn

1. Tài chính

Kế toán, NOC 1111

Kế toán là một chuyên gia chịu trách nhiệm duy trì và giải thích các hồ sơ tài chính. Hầu hết kế toán xử lý nhiều hoạt động kinh tế cho khách hàng cá nhân hoặc cho các tập đoàn và tổ chức nổi tiếng.

Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners
Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners

Thư ký kế toán, NOC 1431

Thư ký Kế toán là người chuyên nghiệp chịu trách nhiệm lưu giữ hồ sơ tài chính, tạo báo cáo và ghi lại các giao dịch khác nhau. Ngoài ra, trách nhiệm của họ bao gồm hỗ trợ kế toán viên các công việc văn thư và tạo các báo cáo để chứng thực thông tin cơ sở dữ liệu.

Cố vấn tài chính, NOC 112

Cố vấn tài chính, đôi khi được gọi là tư vấn viên tài chính, là một chuyên gia cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính tùy thuộc vào điều kiện tài chính của họ. Các cố vấn tài chính phải trải qua khóa đào tạo đặc biệt và được đăng ký với cơ quan quản lý để cung cấp lời khuyên ở nhiều quốc gia.

Cán bộ tài chính, NOC 1114

Giám đốc tài chính là giám đốc điều hành của công ty hoặc tổ chức, người phụ trách tài chính của công ty, bao gồm lập kế hoạch tài chính, quản lý rủi ro tài chính, lưu trữ hồ sơ và báo cáo tài chính.

2. Công nghệ thông tin (CNTT)

Nhà phát triển phần mềm, NOC 2174

Các nhà phát triển phần mềm là những người nghĩ và thực hiện đằng sau các chương trình máy tính. Họ phát triển phần mềm hoặc ứng dụng máy tính cho các doanh nghiệp hoặc khách hàng có nhu cầu.

Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners
Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners

Kiến trúc sư CLOUD. NOC 2171

Kiến trúc sư cloud chuyển các nhu cầu kỹ thuật của dự án thành kiến ​​trúc và thiết kế. Điện toán đám mây là khả năng cung cấp tài nguyên của hệ thống máy tính, đặc biệt là khả năng lưu trữ dữ liệu và sức mạnh tính toán mà không có sự giám sát tích cực trực tiếp của người dùng.

Quản lý dự án CNTT, NOC 0213

Quản lý dự án chịu trách nhiệm lập kế hoạch, mua bán và thực hiện dự án. Người quản lý dự án CNTT là chuyên gia chịu trách nhiệm quản lý quá trình lập kế hoạch, thực hiện và phân bổ các nhiệm vụ liên quan đến mục tiêu công nghệ thông tin (CNTT) của tổ chức.

3. Sức khỏe

Y tá đã đăng ký, NOC 3012

Y tá đã đăng ký (RN) là một nhân viên y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc trực tiếp tại các cơ sở y tế và cộng đồng khác nhau. RN phải hoàn thành một chương trình điều dưỡng hợp lệ và đáp ứng các tiêu chuẩn của quốc gia, tiểu bang, tỉnh hoặc tổ chức cấp phép tương đương được chính phủ ủy quyền để có được giấy phép điều dưỡng.

Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners
Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners

Bác sĩ đa khoa, NOC 3112

Bác sĩ đa khoa (Bác sĩ đa khoa) là công việc NOC A được săn đón nhiều ở Canada. Họ xử lý tất cả các rối loạn y tế thông thường và đưa bệnh nhân đến bệnh viện và các cơ sở y tế khác để được chăm sóc khẩn cấp và chuyên khoa. Họ ưu tiên sức khỏe toàn diện của cá nhân, tích hợp các yếu tố thể chất, tâm lý và xã hội của việc điều trị.

Trợ lý chăm sóc sức khỏe, NOC 3413

Trợ lý chăm sóc sức khỏe, hoặc HCA, cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân trong bệnh viện, cơ sở chăm sóc nội trú hoặc tại nhà. Trách nhiệm của họ bao gồm hỗ trợ bệnh nhân trong các hoạt động hàng ngày, theo dõi các dấu hiệu quan trọng và hỗ trợ nhân viên điều dưỡng khi cần thiết.

4. Kỹ thuật

Kỹ sư cơ khí, NOC 3132

Các kỹ sư cơ khí tạo ra máy móc cấp năng lượng như máy phát điện, động cơ đốt trong, tua bin hơi nước và khí, và các máy tiêu thụ điện năng như hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí.

Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners
Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners

Kỹ sư xây dựng, NOC 2131

Một kỹ sư xây dựng lập kế hoạch và giám sát việc xây dựng các công trình công cộng như đường cao tốc, cầu, đập, đường hầm, tòa nhà, sân bay và hệ thống cấp thoát nước. Xây dựng dân dụng là sự ứng dụng của quy hoạch, thiết kế, xây dựng, bảo trì và vận hành cơ sở hạ tầng đồng thời bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường, cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng bị bỏ quên.

Kỹ sư hóa học, NOC 2134

Kỹ thuật hóa học thuộc loại kỹ năng A. Kỹ sư hóa học là một người làm việc chuyên nghiệp chủ yếu trong ngành công nghiệp hóa chất để biến đổi các nguyên liệu thô cơ bản thành các sản phẩm khác nhau.

5. Ngành Dịch vụ

Giám đốc nguồn nhân lực, NOC 0112

Các nhà quản lý nhân lực lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các hoạt động hành chính của tổ chức. Quản lý nguồn nhân lực là một cách tiếp cận chiến lược nhằm quản lý hiệu quả con người trong một doanh nghiệp hoặc tổ chức để hỗ trợ công ty đạt được lợi thế cạnh tranh.

Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners
Làm việc ở Canada với mã NOC A năm 2022 Will & Partners

Giám đốc Marketing, NOC 0124

Giám đốc Marketing giám sát các hoạt động quảng bá của công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm .. Quản lý Marketing là một bộ máy có tổ chức tập trung vào việc áp dụng thực tế các định hướng, chiến lược và thủ tục quảng cáo bên trong doanh nghiệp và tổ chức cũng như quản lý các nguồn lực và hoạt động tiếp thị của một công ty .

Giám đốc Key Account, NOC 0601

Những giám đốc Key Account phát triển các kết nối chiến lược, lâu dài với các khách hàng lớn nhất, quan trọng nhất của công ty. Vị trí này đòi hỏi các khả năng đa dạng, từ chốt doanh số và thúc đẩy các mối quan hệ cho đến hoạch định chiến lược và lãnh đạo chức năng chéo.

NOC là gì?

National Occupation Classification (NOC) là hệ thống phân loại việc làm chung của Canada. Hệ thống chứa các chữ cái và số dựa trên hai yếu tố: Loại nghề nghiệp phổ biến ở Canada và loại kỹ năng Mã NOC.

Danh mục nghề nghiệp rộng

Khi kinh nghiệm làm việc theo ngành cụ thể là cần thiết để được nhận vào một nghề nghiệp, điều này thể hiện công việc đã thực hiện, chủ đề nghiên cứu hoặc ngành việc làm là gì. Do đó, số đầu tiên của mã NOC biểu thị danh mục nghề nghiệp tổng quát.

Kỹ năng

Điều này thể hiện sự tổng hợp bao quát về giáo dục, đào tạo, kinh nghiệm làm việc và mức độ phức tạp của các nhiệm vụ và trách nhiệm của công việc. Chữ số thứ hai của mã NOC đại diện cho loại kỹ năng Mã NOC.

Hệ thống NOC của Canada hoạt động trên hệ thống phân cấp bốn cấp:

 • Cấp một: 10 Danh mục tổng quát
 • Cấp độ hai: 40 Nhóm chính
 • Cấp độ ba: 140 Nhóm nhỏ
 • Cấp bốn: 500 Nhóm Đơn vị

Hệ thống phân loại mô tả nghề nghiệp và phân nhóm theo các công việc tương tự. Ví dụ: một nhà phân tích tài chính là NOC 1112 và một nhà phân phối Đầu tư là 1113. Họ được nhóm lại theo các nhiệm vụ mà họ phải thực hiện.

Ngoài ra, số NOC có phân loại kỹ năng. Đối với mục đích nhập cư, có năm nhóm công việc chính, bao gồm công việc chuyên môn và công việc chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học.

Danh mục công việc ở Canada
Loại kỹ năng mã NOC
Giáo dục và nghề nghiệp
0
Vị trí quản lý trên tất cả các lĩnh vực
Quản lý nhà hàng
Thuyền trưởng câu cá
A
Công việc chuyên nghiệp thường yêu cầu bằng đại học
Bác sĩ
Kế toán viên
B
Nghề nghiệp cần kỹ năng kỹ thuật và thương mại, yêu cầu bằng tốt nghiệp đại học hoặc đào tạo và chứng nhận tại chỗ
Thợ ống nước
Đầu bếp
C
Các ngành nghề chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học hoặc đào tạo cụ thể
Người bán thịt công nghiệp
Tài xế xe tải đường dài
D
Nghề nghiệp yêu cầu đào tạo tại chỗ
Nhân viên dọn dẹp
Người hái trái cây

 

Làm thế nào để xin Visa làm việc Canada

Bước 1: Tìm mã NOC của bạn

Nếu bạn muốn sống và làm việc tại Canada, mã NOC của bạn là điều đầu tiên bạn cần biết.

Bước 2: Kiểm tra tính đủ điều kiện của bạn

Để nộp đơn xin thị thực làm việc tại Canada, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Dự định và chứng minh với viên chức rằng bạn sẽ rời khỏi đất nước khi giấy phép lao động của bạn hết hạn.
 • Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân
 • Không có tiền án tiền sự
 • Có sức khỏe tốt
 • Không làm việc cho bất kỳ ai trong danh sách việc làm ‘không đủ điều kiện’

Bước 3: Tìm việc làm

Có nhiều trang web tìm kiếm việc làm khác nhau mà bạn có thể truy cập, chẳng hạn như Indeed hoặc JobBank. Bạn phải có một công việc để xin thị thực làm việc tại Canada.

Bước 4: Kiểm tra loại giấy phép lao động bạn cần

Canada có hai loại giấy phép lao động:

Giấy phép lao động mở cho phép bạn làm việc ở bất kỳ đâu ở Canada và cho bất kỳ chủ lao động nào (trong một số giới hạn nhất định).

Giấy phép lao động cho chủ lao động cụ thể chỉ cho phép bạn làm việc trong một công việc cụ thể cho một người sử dụng lao động cụ thể trong một khu vực được chỉ định.

Ví dụ: nếu bạn dự định sống và làm việc tại Canada thông qua Thí điểm Nhà cung cấp dịch vụ Chăm sóc Trẻ em Tại nhà hoặc Thí điểm Nhân viên Hỗ trợ Tại nhà, bạn sẽ nhận được giấy phép cho chủ lao động cụ thể. Việc chuyển đến Canada hoàn toàn phụ thuộc vào nghề nghiệp của bạn.

Bước 5: Thu thập tài liệu của bạn và đăng ký

Bạn có thể đăng ký trực tuyến và gửi tài liệu hỗ trợ đơn đăng ký của mình, bao gồm:

 • Một lá thư từ người sử dụng lao động quy định nhiệm vụ của bạn theo mã NOC
 • Một lời mời làm việc hợp lệ từ nhà tuyển dụng của bạn
 • Giấy chứng nhận y tế
 • Giấy lý lịch tư pháp từ cảnh sát
 • Dữ liệu sinh trắc học
 • Chứng minh tài chính

Nộp đơn xin thường trú nhân Canada

Express Entry

Với hạng mục công việc NOC A ở Canada, bạn cũng có thể đủ điều kiện để nhập cư vào Canada. Bạn có thể sống và làm việc ở Canada lâu dài. Có ba con đường để những người di cư tay nghề cao nhập cư vào nước này:

Canadian Experience Class – Dành cho lao động lành nghề có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc.

Federal Skilled Worker Program – Dành cho lao động lành nghề có kinh nghiệm làm việc nước ngoài, trình độ đại học hoặc cao đẳng và kỹ năng ngoại ngữ cao

Federal Skilled Trades Program – Dành cho những lao động tay nghề cao có bằng cấp thương mại, chứng chỉ thương mại với hai năm kinh nghiệm hoặc lời mời làm việc hợp lệ từ chủ lao động Canada và kết quả kiểm tra ngoại ngữ trung bình.

Làm sao để đăng kí

 • Bước 1: Kiểm tra tính đủ điều kiện
 • Bước 2: Kiểm tra điểm Comprehensive Ranking System (CRS)
 • Bước 3: Thu thập tài liệu hỗ trợ
 • Bước 4: Điền vào hồ sơ Express Entry Trực tuyến
 • Bước 5: Nhận lời mời nộp đơn (ITA)
 • Bước 6: Nộp đơn xin Thường trú nhân Canada

Nguồn: canadianvisa

Để biết thêm thông tin về các chương trình và cơ hội định cư tại Canada, hãy liên hệ ngay cho Will & Partners qua số hotline 024 36 888 833 hoặc email willandpartners.vn@gmail.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Tin tức liên quan