DELTA CITY - THÀNH PHỐ BIỂN
CHO NGƯỜI NHẬP CƯ

Thành phố Delta là một phần của Greater Vancouver. Thành phố này nằm ở phía Nam của Richmond và bên cạnh Surrey. Thành phố hiện tại đang có hơn 100,000 người sinh sống (số liệu năm 2016). Xếp hạng top 23 thành phố đáng sống nhất Canada (do tạp chí MoneySense bình chọn), Delta là thành phố có những hoạt động cộng đồng mạnh về văn hóa, thể thao và sự kiện nghệ thuật.

Bên cạnh đó, Delta còn là thành phố có tỷ lệ thất nghiệp thấp (12.4%), hệ số lương cao, giao thông an toàn và thuận tiện. Delta hiện đang đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng nơi đáng sống nhất British Columbia. 

DELTA, BRITISH COLUMBIA

Thành phố này tiếp giáp 3 mặt với Thái Bình Dương và có rất nhiều bãi biển, công viên, sân golf tuyệt đẹp. Delta có nhiều giờ nắng và khí hậu mùa đông ôn hòa nhất ở khu vực Vancouver, giúp du học sinh dễ dàng thích nghi với thời tiết khi sinh sống tại đây. Gần 90% người dân nói tiếng Anh, đây là cơ hội tốt để bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Delta có 3 cộng đồng dân cư sinh sống gồm Ladner, Tsawwassen và North Delta. Dân cư ở thành phố Delta được tận hưởng cuộc sống chất lượng với thu nhập cao hơn 30% mức trung bình của Canada. Người dân đa phần đạt trình độ cao đẳng và đại học. Đây là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất khu vực Vancouver. Người dân khi đến sinh sống tại thành phố Delta sẽ được tận hưởng lối sống năng động, cởi mở và hòa nhập với toàn cầu.

THIÊN NHIÊN DELTA

Khác với sự tưởng tượng về một đất nước Canada quanh năm phủ đầy tuyết, Delta là một điểm sáng khi có khí hậu ấm áp với nhiệt độ trung bình năm cao nhất ở 33 độ C, thấp nhất -16 độ C và trung bình vào khoảng 14­­ độ C. Thành phố Delta là nơi lý tưởng dành cho người Châu Á quen với khí hậu ấm áp.

Với thiên nhiên 3 mặt giáp biển và bao bọc bởi khu rừng sinh thái Burns Bog, thành phố Delta sở hữu cho mình thiên nhiên “rừng vàng biển bạc” – là nơi có vị trí địa lý phong thủy cực tốt để an cư – lạc nghiệp.

TRƯỜNG HỌC TẠI DELTA

Delta School District bao gồm 24 trường tiểu học, 7 trường trung học và tự hào có đến 16,000 học sinh theo học hiện tại. Ngoài ra, khu trường học The Delta School District cũng có trường Cao đẳng Cộng đồng Delta (Delta Community College) và Trung tâm Giáo dục Delta Manor (Delta Manor Education Center).

NGÀNH CÔNG NGHIỆP CHẾ BIẾN HẢI SẢN TẠI DELTA

Về ngành thuỷ hải sản, Canada chủ yếu đánh bắt cá ngoài khơi và nhập khẩu tôm nguyên liệu tươi, sống từ các nước Đông Nam Á để chế biến tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Người tiêu dùng Canada ngày càng ưa chuộng sản phẩm thủy hải sản sản chế biến do tính tiện dụng cao.

Bên cạnh đó, nổi tiếng với quốc gia có nhiều ngày lễ lớn trong năm đã khiến người dân Canada có nhiều dịp để tổ chức tiệc tùng. Vì thế nhu cầu về lương thực và thực phẩm ngày càng tăng.

Tại Delta hiện tại có khoảng 13 nhà máy lớn nhỏ đang tập trung sản xuất hải sản gồm cá hồi, tôm sú, tôm hùm, hải sâm,…

Previous slide
Next slide

lao động định cư tại DELTA, BRITISH COLUMBIA

NHÂN VIÊN CHẾ BIẾN HẢI SẢN NOC 9463

Làm việc tại một trong 3 nhà máy chế biến hải sản lớn nhất tại thành phố Delta, British Columbia. 

▶ Mã ngành – NOC C 9463

▶ Điều kiện:

  • Tốt nghiệp Cấp 3
  • Anh văn IELTS từ 4.5 trở lên
  • Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự

▶ Số lượng tuyển dụng: 11 suất

▶ Mô tả công việc:

  • Xử lý các loại hải sản theo mùa vụ. Làm sạch cá và loại bỏ nội tạng cá trên dây chuyền chế biến bằng dao.
  • Bọc cá, hút chân không, đông lạnh hoặc gia nhiệt để bảo quản.
  • Lóc thịt cá ra khỏi xương trên dây chuyền phi lê.
  • Dọn dẹp vệ sinh vị trí làm việc sau khi hết giờ làm.
  • Thực hiện các hoạt động khác tại các công trình theo chỉ dẫn.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Hộ chiếu

Nhận Work Permit Visa thời hạn 24 tháng

Giáo dục

Chilliwack sở hữu hơn 25 trường dàn trải từ cấp 1 đến cấp 3 để học tập với tổng diện tích lên đến 1.825km2

Tự do

Đương đơn có thể sinh sống tại Canada trong thời hạn của Work Permit Visa. Vợ/ chồng được quyền xin cấp Visitor Visa

Đi lại

Tự do đi lại giữa các bang trong quá trình làm việc (đi du lịch, thăm thân tại các bang khác,...

Thủ tục

Hồ sơ hoàn tất trong vòng 3-4 tháng

Con cái

Con cái dưới 21 tuổi còn độc thân có thể đi cùng với bố mẹ theo diện Visitor Visa

QUY TRÌNH THANH TOÁN

Bước 1

Ký hợp đồng với L&C Global

  • Hợp đồng được ký kết khi ứng viên đáp ứng đủ hầu hết điều kiện tham gia chương trình (ứng viên có thể bổ sung hồ sơ trong thời gian yêu cầu sau khi ký hợp đồng)

Bước 2

Nhận LMIA có tên ứng viên

Bước 3

Nộp hồ sơ cho Bộ di trú và Quốc tịch Canada (IRCC)

Bước 4

Nhận Work Visa tại Việt Nam