ABBOTSFORD
THÀNH PHỐ TIÊN TIẾN

Abbotsford nằm cách trung tâm Vancouver khoảng 70km (tầm một giờ lái xe). Abbotsford giáp Mission ở phía Bắc và bang Washington (Mỹ) ở phía nam.

Thành phố nhỏ với khoảng 150,000 dân. Khí hậu rất ôn hòa, mùa đông ít tuyết với nhiệt độ khoảng 7 độ C, mùa hè mát mẻ tầm 24 độ C là môi trường lý tưởng cho hoạt động trải nghiệm và sinh hoạt.

Kinh tế thành phố Abbotsford nổi tiếng với ngành chế biến nông sản. Bên cạnh đó Abbotsford cũng sở hữu những ngành như vận tải, chế tạo máy, hàng không, chăm sóc sức khỏe cũng rất phát triển. Thành phố được mệnh danh là “phố thị ở thôn quê” với khung cảnh yên bình đậm chất vùng quê nhưng các ngành kinh tế hay dịch vụ đều rất phát triển.

Mức sinh hoạt phí ở đây cũng khá thấp, giá nhà ở thấp hơn một nửa so với Vancouver, như vậy các gia đình có thể chi tiêu phóng khoáng hơn với giá cả không quá đắt đỏ như các thành phố lớn khác.

THUẬN LỢI KHI SINH SỐNG TẠI ABBOTSFORD

Tại Abbotsford, bạn có thể dễ dàng đi đến các thành phố lớn như Richmond, Burnaby và Vancouver. Đặc biệt Sân bay Quốc tế Abbotsford kết nối với các khu vực khác của Bắc Mỹ thông qua các chuyến bay nội địa và quốc tế. 

Chi phí sở hữu căn hộ là khoảng 300,000 CAD và nhà phố trong khoảng 520,000CAD. 

Chi phí thuê nhà hàng tháng trong khoảng 600CAD – 800CAD cho căn hộ một phòng ngủ. 

THỰC PHẨM TƯƠI SỐNG DỒI DÀO

Nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng ở Abbotsford, vì 70% đất đai là thuộc Khu bảo tồn đất nông nghiệp. Abbotsford là nơi nơi có hơn 1,300 trang trại và hơn 22,000 ha đất nông nghiệp phát triển cùng với hơn 7,000 nhân công. Hơn 1/5 số trang trại bán sản phẩm tươi sống của họ trực tiếp cho người dân để họ có thể sử dụng nguồn thực phẩm lành mạnh.

Nhiều nhà hàng ở đây ưu tiên phong cách trang trại từ bàn ăn (From table to farm), chuẩn bị những bữa ăn ngon từ các nguyên liệu hữu cơ và thường được trồng thủy canh. 

TRƯỜNG HỌC TẠI ABBOTSFORD

Nằm ở trung tâm của Thung lũng Fraser, Học khu Abbotsford46 trường học với hơn 19.200 học sinh toàn thời gian và bán thời gian theo học tại 30 trường tiểu học, 8 trường trung học cơ sở, 1 trường trung học cơ sở kết hợp và 7 trường trung học cơ sở.

Học khu có hơn 2.200 nhân viên hỗ trợ và giảng dạy toàn thời gian và bán thời gian, những người cam kết giúp sinh viên thành công. Ngoài ra cũng có nhiều chương trình chất lượng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu học tập đặc biệt và học sinh được tham gia vào các trải nghiệm thú vị và phù hợp.

lao động định cư tại ABBOTSFORD

người dân canada ủng hộ nhập cư

NHÂN VIÊN NÔNG TRẠI TỔNG HỢP

Làm việc tại trang trại blueberries tại Abbotsford. Công việc chính là trồng cây, chăm sóc, tưới tiêu và thu hoạch. 

▶ Mã ngành – NOC C 8431 (Nhân viên nông trại tổng hợp)

▶ Điều kiện: 

  • Tốt nghiệp Cấp 3
  • Anh văn IELTS từ 4.5 trở lên
  • Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự

▶ Số lượng tuyển dụng: 82 suất

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Hộ chiếu

Nhận Work Permit Visa thời hạn 24 tháng

Giáo dục

Chilliwack sở hữu hơn 25 trường dàn trải từ cấp 1 đến cấp 3 để học tập với tổng diện tích lên đến 1.825km2

Tự do

Cả gia đình có thể sinh sống tại Canada trong thời hạn của Work Permit Visa

Đi lại

Tự do đi lại giữa các bang trong quá trình làm việc (đi du lịch, thăm thân tại các bang khác,...

Thủ tục

Hồ sơ hoàn tất trong vòng 3-4 tháng

Con cái

Con cái dưới 21 tuổi còn độc thân có thể đi cùng với bố mẹ theo diện Visitor Visa hoặc Study Permit

QUY TRÌNH THANH TOÁN

Bước 1

Ký hợp đồng với Will & Partners

  • Hợp đồng được ký kết khi ứng viên đáp ứng đủ hầu hết điều kiện tham gia chương trình (ứng viên có thể bổ sung hồ sơ trong thời gian yêu cầu sau khi ký hợp đồng)

Bước 2

Nhận LMIA có tên ứng viên

Bước 3

Nộp hồ sơ cho Bộ di trú và Quốc tịch Canada (IRCC)

Bước 4

Nhận Work Visa tại Việt Nam

Tư vấn miễn phí