CHILLIWACK - VÙNG ĐẤT MỚI
CHO NGƯỜI NHẬP CƯ

Chilliwack ngày xưa là khu tự quản nằm ở phía tây nam British Columbia, Canada, cách Vancouver 102 km. Thành phố này nằm dọc theo sông Fraser gần cửa sông Chilliwack. Trước đây, Chilliwack là trung tâm nông nghiệp với rất nhiều trang trại chăn nuôi bò sữa. Ngành công nghiệp chính tại Chilliwack chính là đóng hộp, đông lạnh trái cây và rau quả. Lao động định cư tại Chilliwack đang mở ra cơ hội cho người nhập cư đến Canada.

Chilliwack theo tiếng của người thổ dân Salish Indian có nghĩa là “valley of many streams” – Thung lũng của những dòng suối. Nơi đây được thành lập bởi những người thợ mỏ trở về sau cơn sốt vàng Cariboo của những năm 1860, khu định cư được hợp nhất thành đô thị Chilliwhack vào năm 1873. Năm 1908 đô thị này tách thành thành phố Chilliwack và thị trấn Chilliwhack. Sau này Chilliwack và Chilliwhack đươc hợp nhất vào năm 1980 với tên gọi Chilliwack.

CUỘC SỐNG TẠI CHILLIWACK

Nằm tại thung lũng Fraser xinh đẹp, Chilliwack sở hữu cộng đồng gồm 90,000 người. Được thiên nhiên ưu đãi, nơi đây nổi tiếng với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời như đi bộ đường dài, thể thao dưới nước, cắm trại, xe đạp leo núi và câu cá. Chất lượng cuộc sống tại Chilliwack ngày càng được nâng cao với nhiều sự chọn về nghệ thuật, văn hóa, giải trí và thể thao.

Vì cách Vancouver chỉ 102km, cuối tuần bạn có thể tận hưởng không khí biển và những giây phút thư giãn sau 1 tuần học tập và làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, giá bất động sản tại Chilliwack cũng thuộc vào mức “giá cả phải chăng” được quy hoạch tốt. Chilliwack đang mang lại một lối sống thoải mái với nhịp sống ổn định, vừa hiện đại vừa giữ được những nét văn hóa xưa.

THIÊN NHIÊN CHILLIWACK

Với nhiệt độ trung bình hằng năm là 10,5 ° C, Chilliwack là thành phố ấm nhất ở Canada.

Môi trường tự nhiên tại Chilliwack gồm sông, suối và hệ thống núi cao đã đem lại sân chơi giải trí dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể đắm mình giữa đàn cá tầm trắng khổng lồ trên sông Fraser hoặc bắt cá hồi tại các con sông địa phương.

Chúng ta có thể tận hưởng những chuyến đi bộ đường dài trên một trong nhiều con đường mòn ven đồi tuyệt đẹp. Chilliwack đa dạng một cách ngoạn mục bao gồm hồ, sông, đầm lầy,… Ngoài ra Chilliwack còn có một số sân gôn cỡ lớn, cũng như sân gôn phù hợp với gia đình và sân gôn mini.

TRƯỜNG HỌC TẠI CHILLIWACK 

Chilliwack School District No. 33 tọa lac tại phía đông thung lũng Fraser. Đây là khu trường học có diện tích 1.825 km vuông dành cho học sinh ở Chilliwack và các khu vực Yarrow, Hồ Cultus, Sardis, Vedder, Rosedale và Greendale. 

Khu trường học này có 19 trường Tiểu học (từ mẫu giáo đến lớp 5), 5 trường Trung học cơ sở (lớp 6 đến lớp 8), 3 trường Trung học phổ thông (lớp 9 đến lớp 12). Ngoài ra Chilliwack còn sở hữu trường trung học giáo dục từ xa và giáo dục thường xuyên. Hiện tại các trường học đang có hơn 14,000 học sinh (chiếm 7% dân số) và có khoảng 1,800 giáo viên và nhân viên hỗ trợ.

Các trường học tại đây luôn có phương châm “Trở thành đối tác của nhau trong học tập”. Phương châm này đã đem học sinh, phụ huynh, nhân viên và các thành viên cộng đồng lại gần nhau và đem đến thành công cho học sinh.

NÔNG NGHIỆP HOA BIA TẠI CHILLIWACK

Hoa bia là một mặt hàng toàn cầu có lịch sử phong phú, nhiều kết cấu và phần lớn là chưa kể. Trong nhiều thế kỷ, dầu chiết xuất từ ​​hoa bia đã được sử dụng như một loại tinh chất trong dược phẩm, thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên, hoa bia được biết đến rộng rãi hơn vì vai trò của chúng trong quá trình sản xuất bia. Có hơn 200 loại tinh dầu hoạt tính có thể được chiết xuất từ ​​hoa bia. Những loại dầu này cung cấp cho bia hương thơm và tạo ra vị đặc biệt cho bia.

Hoa bia tại Chilliwack, British Columbia

Vào năm 1893, Henry Hulbert tạo dựng trang trại Hulbert Hop tại Chilliwack, đây là nơi khai sinh ra một ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ cho đến năm 1997 khi Công ty John I. Haas đóng cửa.

Và đến thời gian gần đây, ngành trồng hoa bia mới trở thành một ngành nông nghiệp ổn định và thành công ở phía đông Thung lũng Fraser. Các trang trại hoa bia được tập trung tại Sardis, một trong những cộng đồng thuộc Thành phố Chilliwack.

Lịch sử hấp dẫn của ngành này gắn liền với những người lao động nhập cư, nhiều nhóm văn hóa và các sự kiện như cấm vận và chiến tranh thế giới.

Previous slide
Next slide

lao động định cư tại chilliwack

NHÂN VIÊN NÔNG TRẠI TỔNG HỢP

Làm việc tại trang trại hoa bia tại Chilliwack. Công việc chính là trồng cây, chăm sóc, tưới tiêu và thu hoạch. 

▶ Mã ngành – NOC C 8431 (Nhân viên nông trại tổng hợp) và NOC D 8611 (Nhân viên thu hoạch) 

▶ Điều kiện: 

  • Tốt nghiệp Cấp 3
  • Anh văn IELTS từ 4.5 trở lên
  • Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự

▶ Số lượng tuyển dụng: 50 suất

GIÁM SÁT NÔNG TRẠI 

Giám sát, lên kế hoạch nhân sự, lập báo cáo về tiến độ sản xuất, ước tính nguyên liệu vật tư và huấn luyện nhân viên.

▶ Mã ngành – NOC B 8252

▶ Điều kiện: 

  • Kỹ sư nông nghiệp hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản lý. 
  • Anh văn IELTS từ 5.0 trở lên. Kỹ năng nghe và viết tốt.
  • Sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự

▶ Số lượng tuyển dụng: 3 suất

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Hộ chiếu

Nhận Work Permit Visa thời hạn 24 tháng

Giáo dục

Chilliwack sở hữu hơn 25 trường dàn trải từ cấp 1 đến cấp 3 để học tập với tổng diện tích lên đến 1.825km2

Tự do

Cả gia đình có thể sinh sống tại Canada trong thời hạn của Work Permit Visa

Đi lại

Tự do đi lại giữa các bang trong quá trình làm việc (đi du lịch, thăm thân tại các bang khác,...

Thủ tục

Hồ sơ hoàn tất trong vòng 3-4 tháng

Con cái

Con cái dưới 21 tuổi còn độc thân có thể đi cùng với bố mẹ theo diện Visitor Visa hoặc Study Permit

QUY TRÌNH THANH TOÁN

Bước 1

Ký hợp đồng với Will & Partners

  • Hợp đồng được ký kết khi ứng viên đáp ứng đủ hầu hết điều kiện tham gia chương trình (ứng viên có thể bổ sung hồ sơ trong thời gian yêu cầu sau khi ký hợp đồng)

Bước 2

Nhận LMIA có tên ứng viên

Bước 3

Nộp hồ sơ cho Bộ di trú và Quốc tịch Canada (IRCC)

Bước 4

Nhận Work Visa tại Việt Nam

Tư vấn miễn phí