Top 10 nghề nghiệp tốt nhất để lao động tại Canada mà không cần bằng cấp

Không cần phải nói rằng bộ lao động tại Canada có một dòng người nhập cư ổn định để lấp đầy khoảng cách giữa tỷ lệ người lao động và người về hưu. Trên thực tế, Canada dự đoán sẽ có 5 triệu người nghỉ hưu vào cuối thập kỷ này.

Theo Kế hoạch Mức độ Nhập cư 2022-2024, bộ lao động tại Canada đặt mục tiêu chào đón 451.000 người mới nhập cư vào năm 2024 với hy vọng thúc đẩy nền kinh tế Canada. Điều này cũng đòi hỏi nhu cầu khẩn cấp về người nhập cư để lấp đầy lực lượng lao động tại Canada.

10 nghề nghiệp tốt nhất để lao động tại Canada mà không cần bằng cấp Will & Partners

Như đã nói, bạn có thể đang trên đường tìm hiểu thêm về các nghề nghiệp phổ biến ở Canada. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn đi sâu vào một nghề nghiệp bất kỳ nào đó, mà thay vào đó là một nghề nghiệp có nhu cầu khá cao ở Canada, trong khi không yêu cầu các chứng chỉ bắt buộc.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ 10 nghề nghiệp tốt nhất để lao động tại Canada mà không cần bằng cấp để giúp bạn bắt đầu sinh sống và lao động tại Canada vào năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thông tin dưới đây được lấy từ Slice, một trang web liệt kê vô số công việc thú vị không yêu cầu bằng cấp ở Great North. Mặc dù những công việc này không cần bằng cấp, nhưng chúng có thể yêu cầu một số dạng chứng chỉ hoặc chứng nhận để chứng minh bạn đủ điều kiện hành nghề.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một số công việc lao động tại Canada dành cho người nước ngoài sẽ giúp bạn khởi động cuộc sống ở quốc gia này.

Lái xe trung chuyển: Cấp độ kỹ năng C (Mã NOC: 7512)

Người điều khiển phương tiện sẽ bao gồm người lái xe buýt (cả đường ngắn và đường dài), và những người điều khiển phương tiện công cộng khác yêu cầu bạn phải hoàn thành chương trình trung học. Cá nhân phải có giấy phép hợp lệ Hạng B, C E hoặc F cho vị trí lái xe Ontario. Tuy nhiên, các tỉnh khác yêu cầu bằng lái xe Hạng 2.

Cùng với điều đó, bạn sẽ cần kinh nghiệm trong lĩnh vực như được đào tạo tại chỗ với ít nhất một năm kinh nghiệm lái xe trong lĩnh vực vận hành vận tải. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí lái xe buýt đường dài, bạn phải có kinh nghiệm cần thiết với tư cách là người lái xe đường dài, trái ngược với đường ngắn. Ngoài ra, người lái xe phải có chứng nhận phanh hơi và phải có chứng chỉ sơ cứu.

Bạn có thể mong đợi kiếm được mức lương trung bình khoảng 35,000 – 75,000 đô la.

10 nghề nghiệp tốt nhất để lao động tại Canada mà không cần bằng cấp Will & Partners

Thợ hàn: Cấp độ kỹ năng B (Mã NOC: 7327)

Thợ hàn và những người vận hành máy khác cần phải hoàn thành chương trình trung học cùng với chương trình học nghề ít nhất ba năm. Ngoài ra, bạn có thể cần có kinh nghiệm thương mại trong ba năm kết hợp với chứng chỉ bạn có được từ một trường cao đẳng hàn được chỉ định. Sau đó, bạn sẽ phải xuất trình chứng thực Red Seal của mình sau khi hoàn thành khóa học việc.

Cần lưu ý rằng các tỉnh khác nhau ở lao động tại Canada có thể phải tuân theo các yêu cầu khác nhau – mặc dù Alberta đã đưa ra chứng chỉ hàn bắt buộc, nhưng nó không bắt buộc ở các tỉnh và vùng lãnh thổ khác.

Bạn có thể mong đợi kiếm được mức lương trung bình từ 18,00 và 41,10 đô la mỗi giờ, theo Ngân hàng Việc làm lao động tại Canada.

10 nghề nghiệp tốt nhất để lao động tại Canada mà không cần bằng cấp Will & Partners

Nhân viên pha chế: Trình độ Kỹ năng C (Mã NOC: 6512)

Nhân viên pha chế là một trong những nghề nghiệp ở Canada có mức yêu cầu thấp khi nói đến chứng chỉ, trong khi kết hợp giữa công việc và giải trí. Khi bạn pha chế và phục vụ đồ uống có cồn cũng như không cồn, bạn sẽ gặp gỡ những người mới và làm quen với văn hóa Canada.

Để trở thành một phần của ngành công nghiệp thú vị này, bạn nên hoàn thành chương trình trung học, cũng như một khóa học trong chương trình pha chế. Cùng với điều này, bạn nên đạt được chứng nhận đối với các dịch vụ đồ uống có trách nhiệm.

Bạn có thể mong đợi kiếm được một mức lương lao động tại Canada khoảng 22,000 đến 44,000 đô la.

10 nghề nghiệp tốt nhất để lao động tại Canada mà không cần bằng cấp Will & Partners

Phóng viên Tòa án: Trình độ Kỹ năng B (Mã NOC: 1251)

Là một phóng viên tòa án muốn sống và lao động tại Canada, bạn sẽ cần phải có một số chứng chỉ đào tạo chính thức trong ngành. Mặc dù có thể không yêu cầu bằng cấp, nhưng bạn sẽ cần phải hoàn thành chương trình báo cáo trước tòa ít nhất hai năm. Tuy nhiên, chương trình này nên được hoàn thành ở Toronto hoặc Alberta.

Ngoài ra, bạn cũng nên làm quen với tốc độ đánh máy vì bạn cần phải gõ chính xác ít nhất 225 từ mỗi phút trên một máy đánh chữ chuyên dụng thường được sử dụng bởi các phóng viên tòa án. Và đó không phải bàn phím tiêu chuẩn thông thường của bạn!

Bạn có thể kiếm được mức lương trung bình từ 46,000 – 84,000 đô la.

Bếp trưởng: Trình độ Kỹ năng B (Mã NOC: 6321)

Mặc dù các yêu cầu để làm việc với tư cách là bếp trưởng phụ thuộc vào các nhà bếp, khách sạn hoặc tỉnh khác nhau ở Canada, nhưng yêu cầu tiêu chuẩn sẽ là phải có trình độ học vấn trung học, có đủ sức khỏe để làm việc lâu dài, có thể đứng hàng giờ và có chứng chỉ trong quản lý và thương mại. Bạn cũng có thể nhận được chứng thực Red Seal của mình với tư cách là một đầu bếp sau khi hoàn thành các kỳ thi bắt buộc.

Đối với những người muốn mở rộng cuộc sống của mình với tư cách là một đầu bếp ở Canada, bạn nên lấy chứng chỉ của Certified Working Chef (CWC) và Certified Chef de Cuisine (CCC), do Viện Ẩm thực Canada (CCI) giám sát.

Bạn có thể mong đợi kiếm được mức lương trung bình từ 41,000 – 91,000 đô la.

10 nghề nghiệp tốt nhất để lao động tại Canada mà không cần bằng cấp Will & Partners

Diễn viên: Cấp độ kỹ năng A (Mã NOC: 5135)

Đối với các diễn viên và nghệ sĩ hài đang định cư và lao động tại Canada và có kế hoạch theo đuổi sự nghiệp trong ngành giải trí, họ sẽ có khả năng thể hiện các cuộc thử giọng hoặc vai diễn trước đây. Ngoài ra, việc hoàn thành một khóa học hoặc một chương trình diễn xuất tại một trường cao đẳng được chỉ định là rất quan trọng.

Giả sử bạn đang đăng ký làm giáo viên diễn xuất, bạn hẳn đã có được kinh nghiệm cần thiết với tư cách là một giáo viên. Tùy thuộc vào tỉnh bang, trường diễn xuất hoặc công ty của Canada, bạn có thể cần trở thành thành viên của một hội hoặc công đoàn.

Bạn có thể mong đợi mức lương trung bình từ 24,000 – 215,000 đô la.

Phục vụ: Cấp kỹ năng C (Mã NOC: 6513)

Bạn có thích làm việc tại một số nhà hàng của Canada, nơi cung cấp các món ăn độc đáo và hấp dẫn không? Vậy thì con đường sự nghiệp này có thể là lý tưởng cho bạn. Người phục vụ thực phẩm và đồ uống có thể được yêu cầu hoàn thành chương trình giáo dục trung học, cũng như một chương trình thực tập hoặc học việc từ một đến hai năm liên quan đến lĩnh vực này. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng một trong những khóa học về thực phẩm và đồ uống nổi tiếng nhất sẽ được tổ chức tại Saskatchewan và British Columbia.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nộp đơn cho một công việc yêu cầu bạn phải làm việc với đồ uống có cồn, bạn có thể phải xuất trình giấy chứng nhận rằng bạn có thể cung cấp các dịch vụ đồ uống một cách có trách nhiệm.

Bạn có thể mong đợi kiếm được mức lương trung bình từ 24,000 – 37,000 đô la.

Quản lý tài khoản: Trình độ kỹ năng A (Mã NOC: 0111)

Quản lý tài khoản hoặc giám đốc tài chính thường giỏi về tài chính và có thể làm việc trong môi trường có nhịp độ nhanh đồng thời thể hiện các kỹ năng đáng kể. Bằng cấp có thể không cần thiết – mặc dù bạn sẽ có lợi thế nếu có bằng cấp. Tùy thuộc vào công ty hoặc tỉnh, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí cần kỹ năng đầu vào nếu bạn có kỹ năng phù hợp.

Trong thời gian tới, bạn có thể tận dụng cơ hội này như một bước đệm để cọ xát với những người đóng vai trò quan trọng và nâng cao trình độ của bạn trong lĩnh vực này. Cần có kinh nghiệm làm việc, cũng như chứng chỉ trong lĩnh vực liên quan.

Bạn có thể mong đợi mức lương trung bình từ 38,000 – 93,000 đô la

Kiểm soát viên không lưu: Trình độ kỹ năng B (Mã NOC: 2272)

Kiểm soát viên không lưu làm nhiệm vụ hướng dẫn không lưu trong vùng trời và chỉ đạo tàu bay cũng như các phương tiện phục vụ khác di chuyển trên không. Nếu bạn đang muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực kiểm soát không lưu hoặc chuyên gia dịch vụ bay, thì NAV Canada và Lực lượng Canada sẽ tuyển dụng bạn.

Đối với các yêu cầu, bạn sẽ phải hoàn thành chương trình trung học và bạn phải có giấy phép điều hành điện thoại vô tuyến hợp lệ. Ngoài ra, bạn cần phải hoàn thành chương trình đào tạo tại chỗ của NAV Canada.

Bạn có thể mong đợi mức lương trung bình từ 52,000 – 134,000 đô la.

Thợ điện: Trình độ kỹ năng B (Mã NOC: 7241)

Bạn quan tâm đến việc định cư và lao động tại Canada với tư cách là một thợ điện? Để kiếm được một mức lương tương xứng trong ngành điện, bạn cần phải hoàn thành một chương trình giáo dục trung học. Mặc dù không yêu cầu bằng cấp, nhưng bạn sẽ cần có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Là một thợ điện lao động tại Canada, bạn sẽ phải hoàn thành chương trình học nghề kéo dài từ bốn đến năm năm, cùng với chứng chỉ thương mại. Tuy nhiên, chứng chỉ này là bắt buộc ở Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, Đảo Prince Edward, New Brunswick, Quebec, Ontario, Manitoba, Saskatchewan và Alberta.

Hơn nữa, nó không bắt buộc ở British Columbia, Yukon, Lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được chứng thực Red Seal của mình sau khi hoàn thành thành bài kiểm tra.

Bạn có thể mong đợi mức lương trung bình từ 39,000- 91,000 đô la.

10 nghề nghiệp tốt nhất để lao động tại Canada mà không cần bằng cấp Will & Partners

Như bạn có thể thấy, với các kỹ năng phù hợp và kinh nghiệm làm việc đầy đủ, có một số ngành nghề lao động tại Canada để bạn có thể thành công. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích công dân nước ngoài luôn nghiên cứu các tỉnh bang ở Canada trước khi nộp đơn xin việc. Lý tưởng nhất là bạn đang nộp đơn cho một tỉnh thiếu các kỹ năng mà bạn có thể đáp ứng.

Với nghiên cứu phù hợp và những người đóng vai trò quan trọng trong ngành, bạn có thể theo đuổi vô số Nghề nghiệp ở Canada mà không yêu cầu bằng cấp. Rốt cuộc, hầu hết các nghề nghiệp được liệt kê trong bài viết này yêu cầu ứng viên phải hoàn thành chương trình trung học, cùng với một số hình thức chứng nhận. Mặc dù vậy, chúng tôi khuyến khích người nhập cư nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn của họ nếu có thể trước khi nộp đơn xin làm việc ở nước ngoài. Điều này sẽ làm tăng cơ hội của bạn để có được một lời mời làm việc, lao động tại Canada.

Nguồn: canadianvisa

Để biết thêm thông tin về các chương trình và cơ hội định cư tại Canada, hãy liên hệ ngay cho Will & Partners qua số hotline 024 36 888 833 hoặc email willandpartners.vn@gmail.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Tin tức liên quan