Định cư Mỹ

Định cư trí thức - Mỹ

Định cư Trí thức

Nhằm thu hút nhân tài trong tất cả các lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, thể thao, nghệ thuật… trên khắp thế giới, Chính phủ Mỹ tạo ra chương trình ưu tiên định cư NIW (National Interest Waiver – Miễn trừ vì lợi ích quốc gia), nằm trong phân loại định cư làm việc EB2. 

Chương trình cho phép đương đơn tự bảo lãnh bản thân mà không cần đến giấy phép lao động và thư tuyển dụng từ một công ty của Mỹ.

Các Chương trình định cư trí thức

Định cư Lao động

Định cư Mỹ diện EB3 – lao động phổ thông là chương trình dành cho lao động người nước ngoài. Người lao động sẽ được hưởng những quyền lợi lao động và phúc lợi xã hội theo luật lao động Mỹ.

Các Chương trình định cư lao động

Định cư Đầu tư

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. 

Chương trình EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành từ những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ.

Các Chương trình định cư đầu tư

Giới thiệu nước mỹ

ĐỊA LÝ

Nước Mỹ nằm ở trung tâm lục địa Bắc Mỹ với dân số tổng cộng khoảng 321 triệu người trên tổng diện tích hơn 9,6 triệu km2. Phía Nam nước Mỹ giáp Mexico và phía bắc nước Mỹ giáp Canada. Nước Mỹ được chia làm 50 bang, trong đó có 48 bang nằm ở lục địa chính và 2 bang tách biệt lục địa chính là bán đảo Alaska và quần đảo Hawai’i. Thủ đô của nước Mỹ là Washington DC.


LỊCH SỬ

Nước Mỹ còn được gọi là Hợp chủng quốc Hoa Kỹ được chính thức thành lập vào thế kỉ 16 bởi các nhà thám hiểm đến từ châu Âu. Trước đó ít nhất 10,000 năm là thời kì phát triển hưng thịnh của nên văn minh bản địa Bắc Mỹ của những người di dân từ Siberia, Nga. Trải qua nhiều cuộc cạnh tranh tranh giành thuộc địa trong và ngoài nước, nước Mỹ đã trở thành một cường quốc trên thế giới đi đầu về mọi lĩnh vực kinh tế, giáo dục, quốc phòng, y tế,…


KHÍ HẬU VÀ CẢNH QUAN

Phần lớn nước Mỹ có khí hậu ôn đới, tuy nhiên do đất nước khá rộng lớn nên một vài vùng vẫn chịu khí hậu khá khắc nghiệt như bão lớn ở vùng ven biển, nhiệt độ xuống thấp ở vùng gần Bắc Cực. Ngoài những thành phố siêu hiện đại với những toà nhà trọc trời, Mỹ cũng nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt đẹp.


KINH TẾ

Nước Mỹ luôn nằm trong top 3 các cường quốc kinh tế trên toàn thế giới. Kinh tế Mỹ là nền kinh tế hỗn hợp theo nguyên lý thị trường tự do về tiêu dùng và kinh doanh dịch vụ.


GIÁO DỤC

Hệ thống giáo dục ở Mỹ có nhiều nét tương đồng với hệ thống giáo dục ở Việt Nam với nền giáo dục 12 năm bắt buộc từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông qua hai hệ thống giáo dục công lập và tư nhân. Điểm khác biệt giữa 2 hệ thống là Chính phủ Mỹ cung cấp giáo dục miễn phí từ lớp 1 đến lớp 12 cho thường trú nhân và công dân nước họ tại các trường công lập. 

Học sinh bắt đầu bậc tiểu học (primary school/elementary) lúc 6 tuổi. Sau đó sẽ lên bậc trung học (Secondary school) bao gồm 2 cấp bậc chính là middle school/junior high school tương đương trung học cơ sở và high school tương đương trung học phổ thông. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, học sinh có thể lựa chọn học thêm cao đẳng hoặc đại học và sau đó sẽ lấy thêm những bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

Liên hệ với Will & Partners

Trụ sở chính: Will & Partners Consultant – Tầng 8, Tòa nhà Viwaseen 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm Hà Nội, Vietnam

 Xem bản đồ

Phone: 024 36 888 833
Emailinfo@willnpartners.vn

Tư vấn miễn phí