Tìm hiểu chi phí khám mắt ở Canada

Cũng giống như khám răng và khám sức khỏe định kỳ, khám mắt ở Canada là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe tổng thể tốt. Nhưng có thể có một số sự không chắc chắn xung quanh chi phí của chúng khiến chúng ta khi đặt một lịch hẹn.

Để giúp giữ cho đôi mắt của bạn luôn đẹp như ý, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn toàn diện về chi phí khám mắt ở Canada. Chúng tôi đã nghiên cứu trải khắp Canada, bất cứ phần nào của vùng đất xinh đẹp mà bạn gọi là nhà.

Chi phí khám mắt ở Canada là bao nhiêu?

Chi phí khám mắt ở Canada khác nhau tùy thuộc vào hai yếu tố: nơi bạn sống và bạn bao nhiêu tuổi.

Trong suốt những năm trưởng thành của chúng ta, những dao động về thị lực thường ở mức tối thiểu. Tuy nhiên, trẻ em và người lớn tuổi thường bị dao động lớn về thị lực. Trong hầu hết các khu vực, họ được khám mắt ở Canada miễn phí hàng năm.

Đối với những người không được chương trình bảo hiểm ở tỉnh của họ chi trả, họ có thể phải trả từ 80- 300 đô la.

Tại sao khám mắt ở Canada lại quan trọng?

Nhiều người nghĩ rằng thị lực của họ chỉ ổn – cho đến khi họ đi khám mắt. Một khi bạn đã đeo đúng kính thuốc hoặc kính áp tròng, bạn đột nhiên nhận ra mình đã bỏ sót bao nhiêu chi tiết.

Tuy nhiên, kiểm tra thị lực của bạn chỉ là một khía cạnh của khám mắt ở Canada. Các bác sĩ nhãn khoa được đào tạo để phát hiện các dấu hiệu của các bệnh về mắt trong giai đoạn đầu. Nếu phát hiện sớm, sẽ có nhiều cơ hội điều trị thành công hơn để ngăn ngừa mất thị lực.

Tìm hiểu chi phí khám mắt ở Canada vào năm 2022 Will & Partners

Chi phí khám mắt và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe ở các tỉnh khác

Dưới đây, bạn có thể kiểm tra những tỉnh cụ thể nào cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt thông qua dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chính phủ và phạm vi chi phí khám mắt thương mại.

 • British Columbia

Cư dân BC được Chương trình Dịch vụ Y tế (MSP) hỗ trợ. Chương trình này cung cấp dịch vụ kiểm tra mắt miễn phí mỗi năm cho những người từ 18 tuổi trở xuống và trên 65 tuổi. Ngay cả khi bạn không thuộc một trong các độ tuổi này, bạn vẫn được bảo hiểm để điều trị các bệnh về mắt và chấn thương theo MSP.

 • Alberta

Alberta cung cấp cho những người dưới 19 tuổi và trên 65 tuổi các dịch vụ sau đây mỗi năm theo AHCIP (Chương trình Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe của Alberta)

 • Một lần khám mắt hoàn chỉnh miễn phí mỗi năm
 • Một lần kiểm tra
 • Một quy trình chẩn đoán

Những người có nhu cầu y tế nêu trên tương tự như Ontario cũng được đài thọ. Mọi lứa tuổi đều có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc các bệnh về mắt và chấn thương.

 • Newfoundland và Labrador

Không giống như hầu hết các tỉnh khác, hiện tại không có bảo hiểm khám mắt miễn phí cho cư dân của Newfoundland và Labrador. Nếu bạn nhận được Hỗ trợ Thu nhập, bạn có thể yêu cầu trợ giúp để trang trải chi phí kiểm tra mắt và đo kính thuốc.

MCP (Chương trình Chăm sóc Y tế) sẽ hỗ trợ 55 đô la để khám mắt định kỳ mỗi năm nếu bạn là trẻ em, và 3 năm một lần đối với người lớn. Đối với những nhóm tuổi đó, MSP sẽ đóng góp 175 đô la cho kính hai tròng và 125 đô la cho kính một tròng.

 • New Brunswick

Cư dân của Chương trình Y tế Medicare (MCP) của New Brunswick không được khám mắt miễn phí ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, đối với những người được coi là có thu nhập thấp, chính phủ New Brunswick cung cấp một chương trình thị lực để hỗ trợ khách hàng và những người phụ thuộc của họ từ 19 tuổi trở lên được chăm sóc thị lực.

 • Manitoba

Dịch vụ Bảo hiểm Y tế Manitoba (MHSIP) cung cấp một cuộc kiểm tra mắt hoàn chỉnh, miễn phí cho cư dân dưới 19 tuổi và trên 65 tuổi hai năm một lần. Điều này cũng áp dụng cho những người có tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

 • Nova Scotia

Bảo hiểm Dịch vụ Y tế của Nova Scotia (MSI) đảm bảo rằng tất cả cư dân có nhu cầu y tế đều có thể khám mắt miễn phí tại Nova Scotia. Cùng với nhiều tỉnh khác, những người dưới 19 tuổi và trên 65 tuổi cũng có thể được hưởng lợi từ việc kiểm tra mắt miễn phí hai năm một lần.

 • Saskatchewan

Saskatchewan Healthcare cung cấp bảo hiểm chăm sóc mắt rất toàn diện, rộng rãi nhất ở Canada.

Những người dưới 18 tuổi có thể tận dụng một cuộc kiểm tra mắt toàn diện miễn phí, một lần kiểm tra một phần và một lần kiểm tra theo dõi hàng năm. Điểm khác biệt chính ở Saskatchewan là những người trên 18 tuổi cũng được kiểm tra mắt miễn phí hàng năm. Ngoài ra còn có bảo hiểm cho các nhu cầu y tế cần thiết.

 • Prince Edward Island

Hiện tại, không có quy định nào về việc khám mắt miễn phí cho cư dân của Prince Edward Island dành cho người lớn. Tuy nhiên, có Chương trình Eye See, Eye Learn cung cấp một cặp kính miễn phí và một lần khám mắt miễn phí cho trẻ em đang học chương trình trước, hoặc trong độ tuổi mẫu giáo.

 • Quebec

Theo Kế hoạch Bảo hiểm Y tế Québec (RAMQ), những người đủ điều kiện đến 17 tuổi và trên 65 tuổi được khám mắt miễn phí hàng năm.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám mắt ở Canada

Chi phí khám mắt ở Canada dao động vì nhiều lý do khác nhau. Hiểu được các yếu tố góp phần vào những biến động này, sẽ làm sáng tỏ các khoản phí tự trả mà bạn có thể phải chịu.

 • Là một bệnh nhân mới hoặc bệnh nhân đang điều trị

Là một bệnh nhân mới sẽ làm tăng chi phí khám mắt. Bác sĩ đo thị lực của bạn sẽ phải thực hiện nhiều xét nghiệm hơn để hiểu được sức khỏe mắt hiện tại của bạn. Buổi tư vấn ban đầu của bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn là bệnh nhân tái khám. Nếu bạn là bệnh nhân bình thường, bác sĩ có thể bắt đầu đánh giá bạn ngay lập tức mà không cần phải ghi lại những thông tin quan trọng cần thiết để họ có thể hoàn thành công việc của mình một cách triệt để.

 • Địa điểm

Sự thật là các thành phố đắt hơn nhiều so với các khu vực nông thôn. Trong một số trường hợp, giá bất động sản tăng gấp bốn lần so với một không gian tương đương bên ngoài thành phố. Do đó, để trang trải chi phí chung, chi phí của đợt khám mắt cũng bị ảnh hưởng bởi vị trí.

 • Phòng khám

Các phòng khám chăm sóc mắt tư nhân thường đắt hơn nhiều so với các phòng khám nằm bên trong các cửa hàng như Walmart hoặc Costco. Các tập đoàn lớn có sức mua lớn và có khả năng thương lượng giá thấp hơn đối với các sản phẩm, vật tư và thiết bị của họ do đặt hàng với số lượng lớn.

Chi phí bổ sung

Mỗi lần đến gặp bác sĩ mắt là duy nhất và tùy thuộc vào tình trạng của bạn, có thể có thêm chi phí. Có thể có yêu cầu đối với các thủ tục, phương pháp điều trị hoặc thuốc chuyên sâu hơn. Trên danh sách các tiện ích bổ sung có thể có, không có gì lạ khi bạn thấy những điều sau:

Kiểm tra thể thủy tinh

Kiểm tra thể thủy tinh là một phân tích chuyên sâu về khả năng tập trung của mắt bạn và khả năng điều chỉnh với các thiết bị hỗ trợ thị giác khác nhau. Đối với những người có nguy cơ cao mắc các bệnh về mắt bao gồm cả đục thủy tinh thể, những xét nghiệm này sẽ rất được khuyến khích.

Kính thuốc

Việc độ của kính bạn thay đổi là điều rất bình thường, đặc biệt là khi bạn già đi hoặc thói quen thay đổi, đặc biệt là trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Tuy nhiên, ngay cả khi không có bất kỳ sự lão hóa hoặc các yếu tố bên ngoài, kính thuốc của bạn có thể sẽ thay đổi sau mỗi 2-3 năm. Cũng có sự khác biệt khác nhau trong chi phí của tròng kính theo toa ở Canada vì có nhiều loại tròng kính khác nhau để lựa chọn.

Kính áp tròng

Điều quan trọng là phải thay kính áp tròng của bạn thường xuyên và hơn thế nữa, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đang mua các vật dụng làm sạch cần thiết để duy trì chúng.

Quy trình phẫu thuật

Rất may, ở Canada, các ca phẫu thuật mắt cần thiết về mặt y tế được các chương trình chăm sóc sức khỏe cấp tỉnh đài thọ. Nếu không, những người sống ở Hoa Kỳ chẳng hạn có thể phải trả trong khoảng từ 3,783- 6,898 đô la cho mỗi mắt trong thủ thuật đục thủy tinh thể thông thường. Tuy nhiên, những gì không được bảo hiểm ở Canada là phẫu thuật mắt bằng laser. Mặc dù giá đã giảm đáng kể trong những năm qua, nhưng lợi ích của phẫu thuật mắt bằng laser vượt xa chi phí.

Khám mắt ở Canada rẻ nhất

Walmart và Costco cung cấp các lựa chọn ít tốn kém hơn khi nói đến chi phí khám mắt. Với giá khám mắt trung bình của Costco là 70 đô la và Walmart với giá 75 đô la, chúng chắc chắn là những lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn. Đây là giá cả phải chăng hơn nhiều so với các phòng khám tư nhân. Việc đưa các phòng khám mắt vào các cửa hàng bách hóa lớn là một điều kỳ diệu. Nó loại bỏ một chuyến đi đến bác sĩ ra khỏi danh sách vì sự thật là chúng ta thường xuyên cần mua hàng hóa ở Costco hoặc Walmart.

Nhưng đó không phải là những nơi duy nhất bạn tìm thấy dịch vụ chăm sóc mắt giá cả phải chăng. Có những nhượng quyền thương hiệu chăm sóc mắt khác cung cấp mức giá hợp lý cho việc khám mắt.

Tìm hiểu chi phí khám mắt ở Canada vào năm 2022 Will & Partners

Bảo hiểm tư nhân có thể hỗ trợ chi phí khám mắt ở Canada

Nhiều chương trình bảo hiểm y tế tư nhân có thể hỗ trợ chi phí khám mắt. Thông thường, họ đặt ra một con số đô la mà họ sẽ chi trả cho một cuộc kiểm tra mắt, thường là hai năm một lần. Một số chương trình cũng thanh toán cho kính, kính áp tròng và gọng kính trong phạm vi ngân sách đã định.

Bác sĩ đo thị lực có thể đề nghị một liệu trình điều trị thị lực. Liệu trình này được chỉ định cho một loạt các tình trạng, bao gồm mắt lười (giảm thị lực), quay đầu và nhìn hai mắt. Hầu hết các công ty bảo hiểm không bảo hiểm điều này theo tiêu chuẩn. Hãy chú ý đến thuật ngữ “chỉnh hình” khi so sánh các gói bảo hiểm thị lực.

Insurdinary là một trong những nền tảng so sánh tài chính hàng đầu của Canada. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu các biệt ngữ và tìm bảo hiểm thị lực mà bạn cần.

Mua bảo hiểm mắt có đáng không?

Điều đó phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nếu bạn cần kính thuốc, thì bảo hiểm có thể giảm đáng kể chi phí tự trả liên quan đến việc khám mắt. Nếu bạn có tiền sử gia đình mắc các bệnh về mắt, thì bạn nên mua bảo hiểm.

Bạn chỉ cần khám mắt định kỳ để kiểm tra sức khỏe của mắt và không sử dụng kính thuốc? Hãy thử so sánh chi phí bảo hiểm với việc tự mình trả tiền khám mắt.

Bạn có thể dựa vào Insurdinary để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Đội ngũ chuyên gia bảo hiểm của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc giúp người Canada so sánh các chính sách bảo hiểm dựa trên nhu cầu cá nhân của họ.

Không phải tất cả các kế hoạch chăm sóc thị lực đều cung cấp cùng một mức độ bảo hiểm, vì vậy điều quan trọng là phải làm việc với một chuyên gia để có được một kế hoạch phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nguồn: canada.ca

Để biết thêm thông tin về các chương trình và cơ hội định cư tại Canada, hãy liên hệ ngay cho Will & Partners qua số hotline 024 36 888 833 hoặc email willandpartners.vn@gmail.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Tin tức liên quan