Nên lựa chọn tỉnh bang nào để làm việc nông trại ở Canada?

Ngành nông nghiệp của Canada đang rất cần nhiều lao động. Hầu hết người Canada ít hoặc không quan tâm đến công việc đồng áng, đặc biệt là cơ cấu việc làm theo mùa mà nhiều trang trại cung cấp. Do đó, có rất nhiều công việc nông trại ở Canada dành cho lao động nước ngoài.

Theo chính phủ Canada, ngành nông nghiệp của Canada sử dụng 61.735 lao động nước ngoài tạm thời. Vào mỗi mùa thu hoạch, nhu cầu về công nhân nông trại ở Canada lại tăng vọt.

Tuy nhiên, biết đâu là tỉnh tốt nhất để làm việc ở Canada có thể khó khăn vì 9 tỉnh của Canada có cơ sở hạ tầng và nông nghiệp khổng lồ. Trên thực tế, không có một tỉnh bang cụ thể nào tốt nhất để làm việc trong lĩnh vực nông trại ở Canada. Tuy nhiên, dưới đây là bảng phân tích dữ liệu nông nghiệp của 9 tỉnh này để giúp bạn tìm được tỉnh phù hợp nhất cho việc làm nông trại ở Canada.

Alberta

Alberta được công nhận rộng rãi là một trong những tỉnh nông nghiệp hàng đầu của Canada. Điều này là do ngành chăn nuôi gia súc, cải dầu và lúa mì rất lớn. Tổng hợp lại, ba lĩnh vực này trị giá khoảng 10,2 tỷ CAD chỉ riêng ở Alberta.

Do đó, có rất nhiều việc làm nông trại ở Canada tại Alberta. Số lượng vị trí tuyển dụng lớn nhất trong lĩnh vực nông nghiệp của Alberta chủ yếu là việc làm theo mùa cho công nhân trang trại trồng rau hoặc thịt bò. Tuy nhiên, cũng có hàng nghìn vị trí tuyển dụng cho các vị trí quản lý toàn thời gian như giám đốc và các dịch vụ kỹ thuật như kỹ thuật viên thiết bị và cơ khí.

Công nhân nông trại ở Alberta kiếm được từ 15 đến 20 CAD mỗi giờ, và các tuần làm việc thường được quy định là 40 giờ. Tuy nhiên, thời gian kéo dài trong mùa thu hoạch và nhân viên thường phải làm thêm giờ.

Làm việc tại Alberta cũng thể hiện sự sang trọng khi ở gần hai thành phố lớn của Canada, Calgary và Edmonton.

Việc làm nông trại ở Canada - Nên lựa chọn tỉnh bang nào để làm việc Will & Partners

Saskatchewan

Saskatchewan chia sẻ vương miện khi nói đến tỉnh nông nghiệp lớn nhất của Canada, tỉnh bang này sản xuất một số mặt hàng xuất khẩu chính của Canada. Saskatchewan xuất khẩu đậu lăng, hạt mù tạt, lúa mì cứng, hạt lanh, yến mạch và đậu Hà Lan lớn nhất thế giới và là nơi chăn nuôi gia súc lớn thứ hai của Canada.

Saskatchewan là vựa lúa mì của Canada và chiếm phần lớn diện tích trang trại ở đây. Saskatchewan chủ yếu là một tỉnh trồng trọt ngũ cốc, với 66,9% tổng diện tích nông trại ở Canada của nó là đất trồng trọt. Chỉ riêng Saskatchewan đã chiếm khoảng 40% tổng diện tích đất trồng trọt của Canada.

Các trang trại ở Saskatchewan cũng là trang trại có công nghệ tiên tiến nhất ở Canada, và có sự gia tăng đáng kể về công nhân và người điều hành trang trại là nữ ở Saskatchewan. Do đó, Saskatchewan được nhiều người đánh giá là nơi tốt nhất để làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, với rất nhiều việc làm cho người nhập cư vào Canada trong các vị trí lao động, điều hành và chuyên môn hóa hơn như cơ khí.

British Columbia

Nếu bạn đang muốn làm việc trong các hoạt động nhỏ hơn một chút. Trong trường hợp đó, British Columbia có thể là tỉnh bang tốt nhất để làm việc nông trại ở Canada. Địa hình đa dạng, giá trị đất đai cao và dân số đông đúc của British Columbia, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các hoạt động canh tác nhỏ hơn, chuyên môn hóa hơn.

Do đó, British Columbia chiếm phần lớn lượng xuất khẩu việt quất và anh đào ngọt cao cấp ở Canada và là một trong những tỉnh hàng đầu về trồng rau.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí lâu dài hơn với công việc nông trại ở Canada, British Columbia chắc chắn là nơi đáng để tham khảo.

Manitoba

Manitoba là một tỉnh bang lớn trong ngành nông nghiệp của Canada, cung cấp một số mặt hàng xuất khẩu chính của Canada. Ngoài ra, với khoảng 17,1 triệu mẫu đất nông nghiệp, Manitoba có thể tạo ra nhiều việc làm cho người nhập cư vào Canada.

Ngành nông nghiệp của Manitoba đang phát triển mạnh. Nó có doanh thu trang trại trung bình cao thứ hai ở Canada, có nghĩa là cơ sở vật chất tốt hơn, trả lương cao hơn, thiết bị tốt hơn và chất lượng cuộc sống cao hơn cho công nhân trang trại.

Manitoba là tỉnh chăn nuôi lợn hàng đầu của Canada, với số lượng lợn trên mỗi nông trại ở Canada nhiều hơn bất kỳ tỉnh nào khác. Manitoba cũng là quốc gia đi đầu trong nhiều lĩnh vực trồng trọt, với hơn 90% diện tích đất trồng hạt hướng dương của Canada.

Manitoba cũng sử dụng các kỹ thuật canh tác bền vững như dây che nắng hoặc chắn gió hơn nhiều tỉnh khác của Canada. Trên hết, sản lượng năng lượng tái tạo của Manitoba cao hơn so với cấp quốc gia. Do đó, Manitoba là một nơi tuyệt vời để tìm công việc nông trại mà bạn đang tìm kiếm, với những lợi ích vượt trội và nhiều cơ hội để phát triển và mở rộng chuyên môn canh tác của bạn.

Việc làm nông trại ở Canada - Nên lựa chọn tỉnh bang nào để làm việc Will & Partners

Ontario

Bởi vì Ontario là trung tâm kinh tế của Canada, nó cũng cung cấp một phần lớn sản lượng nông nghiệp của đất nước. Do đó, canh tác trong nhà kính, một ngành sử dụng lao động lớn đối với lao động nước ngoài tạm thời, là một ngành quan trọng ở Ontario. Nhà kính của Ontario chiếm 61,8% tổng diện tích nhà kính của Canada.

Ontario cũng là một trung tâm chăn nuôi gia súc, với các trang trại bò báo cáo số lượng vật nuôi tăng 4,9% kể từ năm 2016 và các trang trại lợn báo cáo mức tăng 22,8% đối với lợn thị trường kể từ năm 2016. Ontario cũng đi đầu trong việc tích hợp công nghệ và canh tác bền vững, thúc đẩy nhu cầu về các chuyên gia chuyên sâu trong các lĩnh vực đó và một số lượng lớn lao động nông nghiệp.

Ontario cung cấp nhiều cơ hội để có được một công việc làm nông nghiệp và thăng tiến sự nghiệp trong lĩnh vực này, khiến nó trở thành một trong những tỉnh bang tốt nhất cho việc làm nông nghiệp ở Canada.

Quebec

Quê hương ban đầu của cây phong xuất khẩu mang tính biểu tượng nhất của Canada, Quebec là nơi có một số nông trại ở Canada lớn nhất. Do đó, Quebec cung cấp đáng kể một số mặt hàng xuất khẩu chính của Canada, như sữa, lợn và hạt có dầu.

Quebec đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại. Do đó, nó sẽ trở thành một nhân tố quan trọng của ngành nông nghiệp của Canada trong thời gian tới. Quebec có hầu hết các trang trại sử dụng sản xuất hữu cơ, bán hàng trực tiếp, sản xuất năng lượng tái tạo, công nghệ vắt sữa bằng robot và ưu tiên cho các nhà khai thác nông nghiệp trẻ hơn.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi số lượng trang trại ở Quebec ngày càng tăng trong khi số lượng trang trại trên toàn quốc ở Canada đang giảm.

Hiện tại, Quebec có nhu cầu rất lớn về lao động nước ngoài nói tiếng Pháp để giúp đảm nhận khối lượng nông nghiệp khổng lồ ở tỉnh này. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một phần của ngành nông nghiệp đáng kể và đang phát triển thì Quebec là nơi đầu tiên cần tìm.

New Brunswick

Mặc dù New Brunswick có thể không có ngành trồng trọt lớn nhất ở Canada, nhưng nó mang lại cơ hội tuyệt vời cho những người muốn làm việc trong lĩnh vực trồng khoai tây, thịt bò hoặc việt quất. New Brunswick là nơi sản xuất việt quất lớn thứ hai ở Canada.

Trên hết, các trang trại trồng khoai tây của New Brunswick chiếm khoảng 28,2% tổng doanh thu nông nghiệp của New Brunswick. Việc trồng phong cũng đang tăng lên từ 10,782 vòi cho mỗi trang trại lên 18,744 vòi cho mỗi trang trại. Điều này có nghĩa là, tính đến năm 2022, New Brunswick là nhà sản xuất gỗ phong lớn thứ hai ở Canada. Các trang trại ở New Brunswick nhìn chung cũng nhỏ hơn mức trung bình của cả nước, vì chủ yếu là các trang trại độc lập hoặc phi công ty hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn đánh đổi công việc trong một trang trại lớn để lấy một thứ gì đó thân mật hơn một chút, New Brunswick có thể có cơ hội mà bạn đang tìm kiếm.

Newfoundland và Labrador

Mặc dù vị trí địa lý của Newfoundland và Labrador khiến việc trồng trọt trở nên khó khăn, nhưng ngành nông nghiệp tương đối nhỏ nhưng mạnh mẽ rất rộng mở cho những người mới đến để đáp ứng nhu cầu của nó.

Tuổi trung bình của những người điều hành trang trại ở Newfoundland và Labrador ngày càng tăng, và số lượng hiện có của họ đang giảm. Nhiều trang trại giảm thiểu điều này bằng cách hướng ra bên ngoài Canada để đưa những người mới đến tiếp quản những vị trí quan trọng này.

Thức ăn chủ yếu được sản xuất từ ​​rau và dưa. Tuy nhiên, các trang trại chăn nuôi bò thịt chiếm phần đáng kể nhất trong tổng diện tích đất nông nghiệp cũng đang nghiên cứu sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn.

Tỉnh bang này chủ yếu cần lao động và người thu hoạch, và việc tìm kiếm việc làm với tư cách là người nhập cư quốc tế tương đối dễ dàng. Làm việc tại đây cũng có thể dẫn đến khả năng được cấp thường trú và nhập cư vào Canada thông qua các chương trình nhập cư như Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương hoặc Thí điểm Nông sản.

Việc làm nông trại ở Canada - Nên lựa chọn tỉnh bang nào để làm việc Will & Partners

Prince Edward Island

Prince Edward Island, nhà sản xuất khoai tây hàng đầu của Canada, là một trong những tỉnh trồng trọt mới phát triển của Canada. Như hiện tại, các trang trại chăn nuôi bò và thức ăn chăn nuôi của Prince Edward Island đã tăng 6,3% kể từ năm 2016. Giống như hầu hết các tỉnh phía bắc của Canada, các trang trại của Prince Edward Island có xu hướng nhỏ hơn mức trung bình của cả nước nhưng vẫn rất cần những người thu hoạch và lao động hơn nữa.

Prince Edward Island cũng đi đầu trong lĩnh vực canh tác bền vững, sản xuất nhiều năng lượng sinh học hơn mức trung bình của Canada. Do đó, nó cũng có nhu cầu lớn về cơ khí và kỹ sư để đảm bảo việc phân bổ năng lượng tái tạo diễn ra suôn sẻ.

Canada, với tư cách là một quốc gia đi đầu trong các kỹ thuật canh tác hiện đại và sẽ tiếp tục phát triển, cải tiến trong những năm tới, chắc chắn mang đến những cơ hội ngày càng lớn hơn. Điều này có nghĩa là công việc làm nông cho người nhập cư Canada có thể dẫn đến một tương lai tuyệt vời.

Làm việc tại các trang trại ở Canada có thể mang lại trải nghiệm cuộc sống và hỗ trợ tài chính mà nhiều công việc nông nghiệp trên toàn thế giới không làm được.

Nguồn: canada.ca

Để biết thêm thông tin về các chương trình và cơ hội định cư tại Canada, hãy liên hệ ngay cho Will & Partners qua số hotline 024 36 888 833 hoặc email willandpartners.vn@gmail.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Tin tức liên quan