7 việc làm tại Canada tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Nhân viên y tế là một việc làm tại Canada luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng đặc biệt là khi đợt đại dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất dường như đã qua đi.

Y tá, bác sĩ và các nhân viên khác đang rời bỏ công việc của họ trong một lĩnh vực vốn đã phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng.

Vào tháng 3 năm nay, Hiệp hội Y tế Canada (CMA) chỉ ra rằng nhu cầu việc làm tại Canada về nhân viên chăm sóc sức khỏe ở nước này đã đạt đến điểm cực hạn.

“Hai năm sau đại dịch, các tổ chức đại diện cho nhân viên y tế trên toàn quốc đang gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada đang sụp đổ”, CMA cảnh báo trong một tuyên bố.

“Nếu không có hành động ngay lập tức, có rất ít hy vọng trong tương lai. Trong khi người dân Canada bắt đầu nhìn thấy hi vọng và các biện pháp y tế công cộng đang được nới lỏng, thì điều tương tự cũng không thể xảy ra đối với các nhân viên y tế.”

“Ngoài tình trạng kiệt sức nghiêm trọng vì làm việc trong hai năm COVID-19, các nhân viên y tế hiện phải đối mặt với cả tình trạng tồn đọng hệ thống lớn và sự thiếu hụt đồng nghiệp để đáp ứng nhu cầu.”

7 việc làm tại Canada tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Will & Partners

Đó là cơ hội to lớn cho những công dân nước ngoài có kinh nghiệm, được đào tạo và giáo dục về chăm sóc sức khỏe nhập cư vào Canada.

Với nhu cầu việc làm tại Canada đó đối với nhân viên chăm sóc sức khỏe, Canada đã tăng cường lực lượng cho công dân nước ngoài hơn nữa vào tháng 6, thông báo chi 1,5 triệu đô la để giúp các nhân viên y tế được đào tạo ở nước ngoài công nhận chứng chỉ ở Canada.

Marie-France Lalonde, thư ký quốc hội của Bộ trưởng Nhập cư Sean Fraser, công bố khoản chi này nhằm giúp các chuyên gia được đào tạo ở nước ngoài lấp đầy các vị trí trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada ở các tỉnh ngoài Quebec.

Thông qua việc mở rộng Mạng lưới Định hướng Người mới đến Quốc gia (CHEO’s) của Bệnh viện Nhi đồng Miền Đông Ontario (N4) thành công, dự án đang tạo ra một nền tảng cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe có trình độ học vấn quốc tế để có được thông tin về công nhận chứng chỉ.

“CHEO có thành tích đã được chứng minh về việc đảm bảo các chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ xã hội và y tế có kiến ​​thức và công cụ họ cần để cung cấp dịch vụ và chăm sóc công bằng cho những người mới đến,” Lalonde nói.

“Chúng tôi rất vui được tiếp tục hợp tác với Mạng lưới Định hướng Người mới đến Quốc gia để hỗ trợ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo ở nước ngoài đối với việc đảm bảo việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Canada.

“Những dịch vụ này sẽ giúp nhiều người mới đến thành công hơn, đồng thời giúp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả người dân Canada.” Dưới đây là 7 việc làm tại Canada tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho năm 2022

Y tá đã đăng ký (NOC 3012)

Không có một bệnh viện hoặc phòng khám nào ở Canada không tìm kiếm một y tá đã đăng ký những ngày này, với trang web việc làm tại Canada Indeed.ca hiển thị 12.939 tin đăng về các việc làm tại Canada với vị trí điều dưỡng đã đăng ký tại quốc gia này tính đến ngày 13 tháng 9 năm 2022.

Randstad lưu ý: “Những y tá có trình độ cao, được giáo dục tốt này đứng trong khoảng trống của hệ thống chăm sóc sức khỏe để cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trên tất cả các lĩnh vực. Họ làm việc trong các bệnh viện, văn phòng bác sĩ, phòng khám, trường học, cơ quan chính phủ, văn phòng y tế gia đình, viện dưỡng lão cũng như nhiều nơi khác và rất quan trọng trong việc cứu sống, cung cấp các dịch vụ hàng ngày cho hàng triệu người Canada.”

Trang web săn việc làm tại Canada Job Bank của chính phủ liên bang đánh giá triển vọng việc làm cho các y tá đã đăng ký ở Canada là “tốt” trên hầu hết đất nước trong ba năm tới.

Các y tá đã đăng ký kiếm được mức lương trung bình là 51.246 đô la mỗi năm ở mức thấp và 94.321 đô la mỗi năm ở mức cao trong một tuần làm việc 37,5 giờ, theo dữ liệu của Ngân hàng việc làm tại Canada .

Y tá thực hành được cấp phép (NOC 3233)

Dưới sự chỉ đạo của các bác sĩ, y tá đã đăng ký hoặc các thành viên khác trong nhóm y tế, các y tá thực hành được cấp phép cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng, thường là các kỹ thuật viên phòng mổ chuẩn bị cho bệnh nhân và hỗ trợ các bác sĩ trước và trong khi phẫu thuật.

Randstad lưu ý: “Bạn có thể nhận được những công việc y tá này mà không cần nhiều học vấn hoặc kinh nghiệm như nhiều y tá đã đăng ký. Đối với những cá nhân muốn được chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân, công việc y tá thực hành được cấp phép có thể là một cánh cửa tốt để bước vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe.”

Ngân hàng Job Bank báo cáo rằng triển vọng việc làm cho các y tá thực hành được cấp phép là rất tốt trên khắp Canada trong ba năm tới.

Tại Canada, các y tá thực hành được cấp phép kiếm được mức lương trung bình từ 42,900 đô la ở mức thấp và 64,798 đô la mỗi năm ở mức cao dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn, 37,5 giờ.

Indeed.ca đã liệt kê 2.928 tin tuyển dụng cho các nhân viên y tế này tính đến giữa tháng 9.

7 việc làm tại Canada tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Will & Partners

Trợ lý hành chính y tế (NOC 1243)

Có rất nhiều việc làm tại Canada cho các trợ lý hành chính y tế được tuyển dụng trên khắp Canada và Ngân hàng Việc làm đánh giá triển vọng việc làm cho những nhân viên y tế này là “tốt” trên khắp đất nước trong ba năm tới.

Đây là những người đầu tiên mà bệnh nhân thường gặp trong bệnh viện khi họ bước vào và đăng ký và cũng là những người lưu giữ hồ sơ y tế của họ đúng cách.

Randstad lưu ý: “Họ giúp kiểm tra bệnh nhân, đảm bảo hồ sơ được cập nhật, hỗ trợ quy trình thanh toán, yêu cầu bồi thường và hỗ trợ hành chính chung cho nhân viên y tế và quản lý chăm sóc sức khỏe.”

“Các ứng viên đủ điều kiện cho các vị trí này cần kỹ năng giao tiếp và phân tích tốt, có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng cho bệnh nhân cũng như có định hướng chi tiết và có tổ chức.”

Mức lương trung bình cho trợ lý hành chính y tế dao động từ 31.200 đô la mỗi năm ở mức thấp lên đến 56.335 đô la hàng năm ở cấp cao hơn dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn.

Kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm Y tế (NOC 3212)

Đại dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu việc làm tại Canada về các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế tăng cao khi số lượng xét nghiệm COVID-19 tăng vọt theo từng đợt tiếp theo của cuộc khủng hoảng.

Randstad lưu ý: “Nhưng các vị trí công nghệ trong phòng thí nghiệm cũng là những công việc rất có sức hấp dẫn không chỉ vì đại dịch.”

“Các quy trình chẩn đoán tốt hơn, xét nghiệm tại nhà và sự gia tăng số người tìm kiếm thông tin về DNA của chính họ đã làm tăng nhu cầu về các phòng thí nghiệm trong những năm gần đây”.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế thực hiện các xét nghiệm thường quy trong phòng thí nghiệm y tế và vệ sinh, bảo dưỡng các thiết bị phòng thí nghiệm y tế. Họ làm việc trong các phòng thí nghiệm ở các bệnh viện, phòng khám, cơ sở nghiên cứu, các cơ sở giáo dục sau trung học và các phòng thí nghiệm nghiên cứu của chính phủ.

Job Bank dự báo triển vọng việc làm ở Canada cho những nhân viên chăm sóc sức khỏe này là tốt trong ít nhất ba năm tới.

Mức lương trung bình hàng năm cho các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế ở Canada dao động từ 36,172 ở mức thấp và 78,000 đô la ở mức cao dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn.

Thư ký Y tế (NOC 1243)

Ngân hàng Job Bank dự báo sẽ thiếu khoảng 4.000 thư ký y tế trong thập kỷ sẽ kết thúc vào năm 2028.

“Đối với trợ lý hành chính y tế, trong giai đoạn 2019-2028, số lượng việc làm mới, phát sinh từ nhu cầu mở rộng và nhu cầu thay thế, dự kiến ​​là 30.000 người, trong khi 26.000 người tìm việc mới, phát sinh từ những người rời trường, nhập cư và di chuyển.

Đó là lý do tại sao Job Bank dự báo triển vọng việc làm “tốt” cho các thư ký y tế trên toàn quốc trong ba năm tới.

Randstad lưu ý: “Các thư ký y tế cung cấp kiểu hỗ trợ trong các văn phòng như các thư ký chung nhưng công việc của họ được thực hiện trong một môi trường chứa đầy các khái niệm và yêu cầu về chăm sóc sức khỏe.”

“Các ứng cử viên phù hợp cho những công việc hàng đầu này trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phải có kiến ​​thức về thuật ngữ y tế, sự đồng cảm với nhu cầu của bệnh nhân và các yêu cầu khắt khe đặt ra đối với nhân viên y tế và kinh nghiệm làm việc trong môi trường tuân thủ quy định.”

Mức lương trung bình hàng năm cho các thư ký y tế dao động từ mức thấp 31.200 đến 56.335 đô la ở mức cao nhất cho một tuần làm việc tiêu chuẩn, dữ liệu từ Job Bank tiết lộ.

7 việc làm tại Canada tốt nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Will & Partners

Quản trị viên Bệnh viện (NOC 0014)

Các quản trị viên trong bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác như phòng khám y tế, các cơ quan chính phủ quan tâm đến chăm sóc sức khỏe có lẽ có mức chênh lệch thù lao rộng nhất trong ngành vì những công việc này bao gồm từ giám sát một số nhân viên đến quản lý cấp cao điều hành các bệnh viện lớn và cơ quan y tế.

Randstad lưu ý: “Mặc dù kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho các vị trí này khác nhau rõ ràng, nhưng các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe thuộc bất kỳ loại hình nào đều có mục tiêu chung: cân bằng chất lượng chăm sóc bệnh nhân và dịch vụ lâm sàng với các vấn đề kinh doanh như quản lý ngân sách và nguồn lực,”

Tại Canada, mức lương trung bình hàng năm cho các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe này dao động từ mức thấp là 38,961 đến mức cao là 182,227 đô la dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn, 37,5 giờ, dữ liệu từ Job Bank tiết lộ.

Nhân viên hỗ trợ tại nhà (NOC 4412)

Có một sự thiếu hụt lớn nhân viên hỗ trợ tại nhà ở Canada khi thế hệ trước già đi và đại dịch, thật không may, đã gây thiệt hại cho nhiều người.

Ngân hàng Việc làm ở Canada ước tính sẽ có 33.900 việc làm mới cho nhân viên hỗ trợ tại nhà ở Canada trong thập kỷ kết thúc vào năm 2028.

Randstad lưu ý: “Nhiều người cao tuổi mong muốn được sống ở nhà càng lâu càng tốt, và đại dịch đã làm gia tăng những con số đó. Nhân viên hỗ trợ tại nhà cung cấp trợ giúp về các hoạt động hàng ngày và đồng hành với những người ở mọi lứa tuổi có nhu cầu chăm sóc hoặc y tế mà bản thân hoặc bạn bè và gia đình không thể cung cấp.”

Mức lương trung bình hàng năm cho nhân viên hỗ trợ tại nhà ở Canada dao động từ 26,247 ở mức thấp đến 45,006 đô la ở mức cao dựa trên một tuần làm việc tiêu chuẩn.

Nguồn: canada.ca

Để biết thêm thông tin về các chương trình và cơ hội định cư tại Canada, hãy liên hệ ngay cho Will & Partners qua số hotline 024 36 888 833 hoặc email willandpartners.vn@gmail.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Tin tức liên quan